Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

3 tháng sau khi được minh oan, Bithumb mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Thái Lan

Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc. Sàn giao dịch này từng bị nghi ngờ là trốn 28 triệu USD tiền thuế. Các nhà quản lý đã tiến hành điều tra và Bithumb đã được minh oan. Hiện nay, Bithumb đang được mở rộng sang Nhật Bản và Thái Lan.  Bithumb đang làm việc để có được sự chấp thuận của các nhà quản lý tài chính. Các địa điểm mới là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của sàn giao dịch.

3 tháng sau khi được minh oan, Bithumb mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Thái Lan

1, Bithumb được minh oan, không có bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào

Bithumb bị nghi ngờ trốn thuế

Thời gian trước Bithumb từng bị nghi ngờ là trốn 28 triệu USD tiền thuế. Các nhà quản lý đã tiến hành điều tra tất cả các hoạt động về Bithumb.

Tham gia cuộc điều tra gồm có Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KFIU) và Dịch vụ thuế Hàn Quốc (NTS).

Gần như ngay lập tức kế hoạch tiến hành điều tra đươc bắt đầu. Các nhà quản lý tìm kiếm, tịch thu tất cả các tài liệu liên quan tại trụ sở Bithumb. Không những thế, Bithumb còn bị các cơ quan tài chính địa phương điều tra về các hoạt động kinh doanh khả nghi.

Sàn giao dịch đã trở thành mục tiêu chính của NTS trong lĩnh vực tiền điện tử. Vì thấy công ty đã tăng gấp 171 lần lợi nhuận trong vòng 12 tháng. Được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu về tiền điện tử trên thị trường nội địa. NTS muốn đảm bảo rằng mọi doanh nghiệp tiền điện tử ở Hàn Quốc đều thanh toán thuế. Và muốn biết tất cả các khoản nắm giữ, lãi và lỗ của họ.

Cuối cùng, sau thời gian điều tra, Bithumb cũng được minh oan. Các nhà quản lý đã kết luận Bithumb đã thực hiện đầy đủ về nghĩa vụ nộp thuế. Ngoài ra, Bithumb cũng không có bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

Bithumb bị nghi ngờ trốn thuế và đã được giải oan

Tóm tắt cuộc điều tra của Bithumb

Dịch vụ thuế Hàn Quốc (NTS) cùng các nhà quản lý đã cử hàng chục điều tra viên tới trụ sở của Bithumb tại Seoul. Ở đây, họ đã tịch thu nhiều tài liệu, ổ cứng và thiết bị liên quan. Sau đó tiến hành kiểm toán toàn bộ về tất cả các hoạt động giao dịch trong quá khứ.

Cuộc điều tra này kéo dài 3 tháng, từ ngày 10 tháng 1 đến cuối tháng 4. Các điều tra viên đã tập trung vào bảng cân đối và lịch sử giao dịch của Bithumb. Sau đó, họ tiến hành đánh giá các khoản thanh toán về thuế của sàn giao dịch này.

Lấy lại niềm tin từ các nhà đầu tư.

Một phát ngôn viên của NTS cho biết:

” NTS đã khởi xướng một số cuộc điều tra về Bithumb giữa năm 2014 và 2017 và trong bốn năm qua, Bithumb đã liên tục thanh toán tất cả các loại thuế áp đặt cho công ty mà không có bất kỳ mâu thuẫn nào với NTS. Trong khi một khoản thuế 28 triệu đô la được áp dụng cho Bithumb, không có bằng chứng về vụ trốn thuế và các hoạt động bất hợp pháp nào được đưa ra và NTS đã kết thúc cuộc điều tra với Bithumb, thanh toán bù trừ cho công ty.”

Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Hàn Quốc. Việc minh oan cho Bithumb mang tính biểu tượng. Và có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Vì ban đầu NTS dự định tạo ra một ví dụ cho bất kỳ công ty nào khác trong thị trường tiền điện tử địa phương để tránh trốn thuế. Việc minh oan cho Bithumb đã bổ sung tính hợp pháp vào lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc. Điều này có thể giúp các công ty lấy lại lòng tin từ các nhà đầu tư trong nước.

2, Bithumb mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Thái Lan

Mở rộng sang Thái Lan

Bithumb hiện đang làm việc để có được sự chấp thuận theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC).Hiện tại, Bithumb là sàn giao dịch lớn thứ hai ở Hàn Quốc. Với khối lượng giao dịch 24 giờ khoảng 358 triệu USD, hiện Bithumb chỉ đứng sau Upbit Kakao. (Với khối lượng giao dịch 582 triệu USD trong cùng khoảng thời gian.)

Trang web Bithumb Thái Lan

Sàn giao dịch đã thành lập một công ty con ở Thái Lan, Công ty TNHH Bithumb (Thái Lan). Công ty này được thành lập với số vốn đăng ký là 3 triệu baht (tương đương 90.000 đô la Mỹ). Zdnet dẫn lời công ty giải thích lý do mở rộng thị trường sang Thái Lan:

“Thái Lan đang hoạt động trong thương mại điện tử và ngành công nghiệp fintech, và chính phủ đang thể hiện sự quan tâm lớn đến tiền kỹ thuật số vì nó thúc đẩy kinh tế của đất nước.”

Gần đây, Thái Lan đã hoàn thiện khung pháp lý cho các dịch vụ tiền điện tử và tiền xu ban đầu (ICO). Bithumb đã xây dựng trang web tiếng Thái của mình. Họ có kế hoạch bắt đầu dịch vụ tại Thái Lan vào cuối tháng Mười.

Mở rộng sang Nhật Bản

Ở Nhật, tiền điện tử được hợp pháp hóa như một phương tiện thanh toán vào tháng Tư năm ngoái. Tất cả các công ty muốn hoạt động trao đổi trong nước đều cần sự chấp thuận từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Đây là cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước. Tuy nhiên, với sự tấn công vào Coincheck hồi tháng Giêng, FSA đã tăng cường giám sát. Các trao đổi tiền điện tử và quá trình phê duyệt trở nên nghiêm ngặt hơn.

Trang web Bithumb Nhật Bản

Bithumb cần sự chấp thuận từ FSA với kế hoạch mở một sàn trao đổi vào tháng Hai năm tới. Sàn giao dịch cũng tiết lộ rằng họ “có kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch hỗ trợ số lượng tiền lớn nhất ở Nhật Bản”.

Kế hoạch mở rộng toàn cầu

Kế hoạch hợp tác toàn cầu

Đầu năm nay, Bithumb thông báo rằng họ đang tìm kiếm đối tác để mở rộng toàn cầu. Sàn giao dịch cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác nước ngoài. Để giới thiệu các nền tảng nhanh và hiệu quả hơn cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới.

Các dự án mà Bithumb sẽ cộng tác với các đối tác tiềm năng bao gồm “xử lý tiền mặt (gửi tiền / chuyển tiền), hoạt động của sàn giao dịch, tiếp thị và xúc tiến; dịch vụ khách hàng”, Bithumb nêu rõ. Theo thông báo:

“Bithumb đang chuẩn bị nền tảng trao đổi cho các quốc gia theo kế hoạch mở rộng toàn cầu và chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác lớn và tiềm năng (tập đoàn, thực thể hoặc nhóm) trên toàn thế giới… Các sàn giao dịch dưới các giai đoạn phát triển cuối cùng là USD / JYP / EUR / CNY / INR / GBP / AUD / CAD / PHP / RUB và sẽ có sớm hơn khi có bất kỳ nhu cầu dịch vụ nào.”

Theo Money Today, Bithumb cũng đã thành lập một công ty con tại Singapore và Anh. “Chúng tôi đang xem xét việc thành lập các công ty con ở nước ngoài ở các nước khác nhau như Mỹ và châu Âu, nhưng thời gian vẫn chưa được xác định“, Bithumb cho biết thêm.

Vào tháng Tư, sàn trao đổi tiền điện tử lớn thứ ba tại Hàn Quốc, Coinone, đã công bố  mở rộng sang Indonesia.

 

Leave a Reply