Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

4 Loại Stable coin sẽ được Huobi chấp nhận trong thời gian tới

Stable coin là gì?

Stablecoin là một loại tiền điện tử có mức giá cố định,  thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD. Nó phải đáp ứng được yêu cầu là phải có tính toàn cầu, ít biến động về giá và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào. Các Stablecoin thông thường sẽ cố định giá của mình theo giá của USD, chính là tỷ lệ  giữa 1 stable coin = 1USD hoặc một số đồng tiền fiat mạnh khác như EUR, JPY, CNY,… hoặc một chỉ số giá tiêu dùng nào đó. Các đặc tính cần thiết của một Stable Coin là: Giá cả ổn định, Năng lực mở rộng, Bảo mật. Phi tập trung.

Trước đây, chỉ có 1 stable duy nhất đó là TETHER – USDT.

Nhờ có Tether, các giao dịch giữa crypto – crypto, crypto – fiat trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Tether lại là 1 loại fiat – crypto tức nó giống như 1 loại token bảo chứng. Ưu điểm của loại này là rất đơn giản, 100% cố định giá, chống được các rủi ro về hack bởi vì các tài sản đảm bảo không nằm trên Blockchain.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại quá tập trung, cần sự tin tưởng vào 1 đơn vị-trung tâm lưu trữ  và quá trình chuyển chậm, tốn kém, khó khăn trong việc kiểm toán. Do đó, trong quá khứ, Tether đã 3 lần bị nghi vấn về việc chứng minh sự đảm bảo của mình, làm cho lòng tin vào nó giảm sút, Do vậy, ngày càng có nhiều các Stable Coin khác ra đời để giúp cho việc quản lý về vấn đề này tốt hơn, tránh sự độc quyền của Tether. Mới đây, Tether lại dấy lên nghi vấn khi có xuất hiện thông tin họ không chứng minh được sự bảo hộ và chứng minh về phía khách hàng của mình. Điều này khiến giá của Tether đã giảm sút nghiêm trọng.

4 Stable coin được cho phép hoạt động

Vì lý do đó, Huobi đã ra thông báo sẽ cho phép 4 loại Stable có thể hoạt động trên sàn giao dịch của mình. Cụ thể đó là: PAX, TUSD, USDC, GUSD vào ngày 19/10/2018 tới.

4 stable coin được cho phép

Theo thông báo chính thức từ Huobi Global, họ sẽ chấp nhận 4 loại Stable sau trên sàn giao dịch cảu mình vào ngày 19/10/2018 tới: PAX, TUSD, USDC, GUSD

Đăng kí sàn giao dịch Huobi Global ngay tại đây: https://www.huobi.com/?utm_source=GlobalWriters

Huobi sẽ hỗ trợ cho người dùng nạp, rút, gửi 4 loại stable coin này trên nền tảng exchange của mình.

  • PAX: Paxos Standard token

Là loại cryptocurrency giúp kết nối blockchain với các tài sản thực được điều hành bởi Sở Dịch vụ tài chính bang New York. Paxos Standard như một token trung gian giữa tiền định danh và tài sản kỹ thuật số. được thế chấp hoàn toàn theo tỷ lệ 1:1 nghĩa là 1 PAX = 1 USD. PAX được xây dựng trên nền tảng Ethereum và bộ tiêu chuẩn ERC 2.0.
Thông tin thêm về PAX tại: https://www.Paxos.com/

 

  • TUSD: TrueUSD

TrueUSD (ký hiệu TUSD) là một stablecoin ERC20 do USD tài trợ và được thế chấp hoàn toàn bằng USD thật, được hỗ trợ 100% bằng USD thực được  được xây dựng trên nền tảng của Ethereum , được lưu trữ trong kho tiền của ngân hàng. Được bảo vệ hợp pháp và được xác minh minh bạch bởi các chứng nhận của bên thứ ba. TrueUSD sử dụng nhiều tài khoản ký quỹ để giảm rủi ro đối tác, và để cung cấp cho các chủ thẻ có bảo vệ pháp lý chống lại sự chiếm đoạt. TrueUSD là mã thông báo tài sản đầu tiên được xây dựng trên nền tảng TrustToken.  Nó sẽ cung cấp một công cụ giao dịch ổn định được chờ đợi từ lâu cho các nhà giao dịch tiền điện tử, và cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng đồng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi. Xem chi tiết về TUSD tại: https://www.trusttoken.com/

  • GUSD : Gemini dollar

một đồng coin có giá trị ổn định do Gemini, một công ty được tín nhiệm ở New York phát hành, được hỗ trợ chặt chẽ 1: 1 với đô la Mỹ, được xây dựng trên Ethereum, ERC20. Các hợp đồng thông minh dựa trên token Gemini Dollar đã được kiểm toán đầy đủ và được chính thức xác minh bởi một công ty bảo mật độc lập. Anh em Winklevoss là người sáng lập của Gemini Dollar và Sở Tài chính Bang New York (NYDFS) đã phê duyệt yêu cầu của Gemini Trust cho việc khởi chạy token kỹ thuật số đầu tiên của công ty. Điều này làm tăng độ bảo mật và an toàn cho GUSD. Thông tin chi tiết về GUSD tại: https://gemini.com/dollar/

  • USD// – USDC:USDCOIN

USDC là một loại stable coin – tức một đồng tiền bình ổn giá, được phát hành bởi Centre – công ty con của Circle- một sự án startup công nghệ thành công năm 2013 về lĩnh vực thanh toán mạng ngang hàng, được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs. USDC khá uy tín và minh bạch khi được ngân hàng nổi tiếng của Mỹ bảo trợ cùng với sự kiểm soát bởi các nhà quản lý hoa kì, do đó, nó có vị thế khá cao trong các stable hiện nay.

Tìm hiểu thêm về USDCoin (USDC) tại: https://www.Centre.io/

Gemini Dollar là loại stable coin tích cực nhất. Sự biến động trong thị trường cryptocurrency tạo ra một hệ sinh thái có lợi hơn cho các tổ chức so với các cá nhân. Tuy nhiên, việc áp dụng rộng rãi GUSD như một stablecoin sẽ cho phép các cá nhân, đặc biệt là những người bán, có thể tin vào một mạng lưới tài chính phi tập trung mà không có biến động, điều này sẽ góp phần thúc đẩy người bán chấp nhận tiền điện tử hơn.

“Giám đốc điều hành của ShapeShift, Erik Voorhees, nói rằng việc tung ra GUSD sẽ dẫn đến sự hoà hợp giữa nền tài chính toàn cầu với tài chính tiền điện tử, đó chính là điều cần thiết cho sự tăng trưởng dài hạn của thị trường.”

DISCLAIMERS – Những thông tin trên bài viết chỉ là cảm quan cá nhân và tổng hợp từ nhiều nguồn, không phải là lời khuyên đầu tư. Vì vậy tôi sẽ không chịu bất kì một trách nhiệm. Các bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thông tin thật kĩ khi hành động. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply