Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Coinbase chính thức ra mắt tại Nhật Bản

Với sự hiện diện tại 32 quốc gia, sàn giao dịch khổng lồ của Mỹ CoinBase tiếp tục mở rộng thị phần của mình tại Nhật Bản, một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Coinbase chính thức ra măt tại Nhật Bản

Xác nhận ra mắt của Coinbase

Chi nhánh San Francisco của Coinbase đã xác nhận ra mắt văn phòng tại Nhật Bản. Đồng thời, xác nhận kế hoạch hợp tác với FSA, đảm bảo sẽ tuân thủ với luật pháp địa phương. FSA là Cơ quan Dịch vụ Tài chính- cơ quan quản lý tài chính của quốc gia này.  Lời xác nhận này được nêu ra trong một tuyên bố vào Thứ hai ngày 04/06/2018.

Kế hoạch ấp ủ 2 năm

Việc ra mắt này đã được chờ đợi từ lâu. Nó dựa trên kế hoạch dự định tiến vào Nhật Bản gần hai năm trước vào tháng 7 năm 2016. Lúc mà đã gây quỹ được 10,5 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật Bản. Trong đó gồm Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) và Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (BMTU). Đây vốn là nhóm dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản.

Coinbase cho biết trong thông báo của mình:

“Như ở các thị trường khác, chúng tôi dự định thực hiện một cách tiếp cận có chủ ý để triển khai tại Nhật Bản, có nghĩa là phối hợp làm việc với FSA của Nhật Bản để đảm bảo tuân thủ luật pháp địa phương ở mọi giai đoạn.”

CoinBase ra mắt văn phòng tại Nhật Bản

Coinbase ra mắt văn phòng tại Nhật Bản

Nao Kitazawa sẽ lãnh đạo Coinbase Nhật Bản dưới danh nghĩa là giám đốc điều hành. Ông chính là cựu chủ tịch ngân hàng đầu tư tại Morgan Stanley Japan. Ông cũng là thành viên Hội Fintech của Nhật Bản, một nhóm làm việc trong ngành.

Bước đột phá đánh dấu vào Nhật Bản là một động thái rõ ràng của Coinbase. Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Dù vậy, trước đó chỉ có mặt ở châu Á tại chi nhánh Singapore.

Đáng chú ý là Nhật Bản đã thông qua luật vào tháng 4 năm 2017: Thừa nhận và công nhận các đồng tiền điện tử như bitcoin là một phương thức thanh toán. Các môi trường thanh toán đã thấy bao gồm một số công ty khổng lồ: Yahoo Nhật Bản… Mạng lưới nhắn tin khổng lồ Line, kênh môi giới trực tuyến chính thống Monex… Dịch vụ tài chính khổng lồ SBI… Bao gồm tất cả đầu tư hoặc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử của riêng họ tại Nhật Bản.

Về phần mình, Coinbase không chỉ mở rộng sang các thị trường mới. Mà bên cạnh đó cũng đang tích cực xây dựng dòng sản phẩm của mình. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của một thành phần khách hàng mới: nhà đầu tư tổ chức. Theo báo cáo của CCN, gần đây công ty đã phát hành một bộ sản phẩm cho các tổ chức. Phát triển các dịch vụ lưu ký cấp ngân hàng và đưa ra một bộ phận quản lý tài sản mới.

 

Leave a Reply