Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

ĐỒNG TIỀN THUẬT TOÁN STELLAR LUMENS

Kiến thức cần nhớ về đồng Stellar Lumens

Đồng tiền thuật toán Stellar Lumens(XLM) là một giao thức mã nguồn mở. Nó dùng để trao đổi giá trị. Nó được thành lập vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb (người tạo eDonkey ) và Joyce Kim. Đồng tiền thuật toán này đứng vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng coin. Nó cùng được phát triển bởi một nhóm phát triển của Ripple. Vậy nó có gì khác Ripple? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài này về đồng tiền Stellar Lumens.

Quá trình hình thành đồng tiền thuật toán Stellar Lumens

Các thành viên hội đồng quản trị và các thành viên hội đồng tư vấn bao gồm Keith Rabois , Patrick Collison , Matt Mullenweg , Greg Stein , Joi Ito , Sam Altman , Naval Ravikant và những người khác. Giao thức Stellar được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận, Stellar Development Foundation.

Khi khởi chạy, Stellar dựa trên giao thức Ripple. Sau khi thực hiện một số thay đổi đối với mã đồng thuận quan trọng, mạng lưới Stellar đã bị rạn nứt. Trong hậu quả, đồng sáng lập viên của Sao Helen Kim tuyên bố đây là một lỗ hổng trong giao thức Ripple nhưng tuyên bố này đã bị thách thức trong một bài viết trên blog của Ripple Labs CTO , Stefan Thomas.

Stellar Development Foundation sau đó tạo ra một phiên bản cập nhật của giao thức với một thuật toán đồng thuận mới, dựa trên mã hoàn toàn mới. Mã và whitepaper cho thuật toán mới này đã được phát hành vào tháng 4 năm 2015 và mạng được nâng cấp đã hoạt động vào tháng 11 năm 2015.

Đồng tiền thuật toán Stellar Lumens là gì?

Stellar là một giao thức nguồn mở để trao đổi tiền. Các máy chủ chạy phần mềm thực hiện giao thức. Nó sử dụng internet để kết nối và giao tiếp với các máy chủ Stellar khác. Chúng tạo thành một mạng lưới trao đổi giá trị toàn cầu. Mỗi máy chủ lưu trữ một bản ghi của tất cả “tài khoản” trên mạng. Các bản ghi này được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu được gọi là “sổ cái”. Máy chủ đề xuất thay đổi sổ cái bằng cách đề xuất “các giao dịch”.

Từ đó, chuyển các tài khoản từ một tiểu bang sang tiểu bang khác bằng cách sử dụng số dư tài khoản hoặc thay đổi tài sản của tài khoản. Tất cả các máy chủ đến để thỏa thuận về những giao dịch nào áp dụng cho sổ cái hiện tại thông qua một quá trình được gọi là “sự đồng thuận”. Quá trình đồng thuận xảy ra trong khoảng thời gian thường xuyên. Thông thường là từ 2 đến 4 giây. Điều này giúp sao chép đồng bộ của mỗi máy chủ đồng bộ và giống hệt nhau.

 

                                                                              Đồng tiền thuật toán Stellar Lumens

Tăng trưởng của đồng Stellar Lumens

Giá trị vốn hóa của đồng tiền thuật toán Stellar hiện đang ở mức 438,207,518 USD. Lượng tiền này tương đương với 63,806BTC. Nó đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng đồng tiền thuật toán. Lượng Stellar được giao dịch trong 24 giờ qua tính tại thời điểm ngày 2/11/2017 là 20,392,600 USD. Lượng Stellar này tương đương với 2,969 BTC. Mức giá của Stellar tính tại thời điểm ngày 2/11/2017 ở mức 0.026417 USD, giảm 11.37% . Lượng đang được giao dịch của đồng tiền thuật toán Stellar  Lumens là 16,588,213,481 XLM . Trong tổng số lượng cung cấp của đồng tiền thuật toán Stellar Lumens là 103,392,940,678 XLM.

Đồng tiền thuật toán Stellar Lumens được giao dịch ở hầu khắp các sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch lớn có thể kể tên như: Bithumb, Coinone, Binance, Bittrex,…

                                                                    Biến động đồng tiền thuật toán Stellar Lumens

Tiềm năng của đồng Stellar Lumens

Ý tưởng đằng sau Lumens là làm thế nào họ có thể tạo điều kiện giao dịch đa tiền tệ tại một số điểm. Mã thông báo có thể được sử dụng như một “cây cầu” giữa các loại tiền tệ khác nhau mà không có thị trường trực tiếp của chính họ. Nó mang lại giá trị bổ sung cho mạng lưới Stellars, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư và thương nhân trên thế giới.

Không khó để thấy tại sao Stellar Lumens lại quan tâm đến các nhà đầu tư. Tiền tệ có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các giao dịch đa ngành dựa trên blockchain bất kể thị trường và cổng hiện tại. Cho dù điều đó có nghĩa là người ta nên đầu tư vào XLM, vẫn là một câu hỏi đó là khó khăn để trả lời. Sẽ luôn có một thị trường cho các thẻ này, nhưng chúng không nhất thiết là một tài sản đầu cơ bằng bất kỳ phương tiện nào.

Leave a Reply