Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Facebook từ chối quan hệ đối tác với Stellar

Facebook phủ nhận tin tức sẽ trở thành đối tác với đồng tiền điện tử Stellar (XLM). Trước đó có những nguồn tin nói rằng Facebook và Stellar đang xem xét một mối quan hệ hợp tác tiềm năng. Để xây dựng một phiên bản Facebook trên blockchain của Stellar.

Facebook từ chối quan hệ đối tác với Stellar

Lời phủ nhận của Facebook

Thứ 6, Facebook cho biết họ sẽ không hợp tác với công ty tiền điện tử Stellar. Mặc dù trước đó có báo cáo rằng hai công ty gần đây tổ chức các cuộc đàm phán.

Một phát ngôn viên của Facebook nói với Cheddar:

Chúng tôi không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với Stellar. Và chúng tôi không cân nhắc xây dựng bất cứ điều gì dựa trên công nghệ của họ.

Hôm thứ sáu, Business Insider đã đưa ra thông báo. Rằng Facebook đã thảo luận về việc tạo ra biến thể riêng của nó trong mạng khối chuỗi Stellar. Stellar không trả lời yêu cầu bình luận của Cheddar về báo cáo trên.

Tài sản tiền điện tử của Stellar, được gọi là Lumens. Là đồng coin thứ sáu có giá trị vốn hóa khoảng 4.1 tỷ USD. Sau báo cáo của Business Insider, giá của Lumens tăng vọt khoảng 10% trên Binance. (Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.)

Facebook đã thành lập một nhóm riêng để phát triển công nghệ Blockchain

Hôm thứ sáu, trước báo cáo của Business Insider, một vụ việc khác đã xảy ra. Phó chủ tịch Facebook David Marcus đã từ chức và rời khỏi Coinbase. Để tập trung vào Blockchain tại Facebook nhằm tránh mối xung đột lợi ích của cả Coinbase lẫn Facebook.

Đầu năm nay, Marcus được giao trách nhiệm thành lập một nhóm nhân viên Facebook. Nhóm này chuyên về phát triển công nghệ blockchain. Cheddar báo cáo rằng nhóm này đang trong quá trình khám phá. Để tạo ra một đồng tiền điện tử dành riêng cho Facebook.

Marcus nói trong một tuyên bố với Cheddar:

Nhóm mới tôi đang dẫn dắt tại Facebook cũng làm việc trong lĩnh vực blockchain. Nên tôi đã quyết định rời khỏi Coinbase. Tôi đã rất ấn tượng bởi tài năng và cách làm việc của các cộng sự của tôi trong nhiệm kỳ vừa rồi. Và tôi chúc tất cả sẽ có những thành công xứng đáng trong tương lai.

 

Leave a Reply