Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Giao dịch Bitcoin trên những sàn nào?

Bạn có thể giao dịch Bitcoin trên những sàn nào?

Đồng tiền thuật toán Bitcoin đang là đồng tiền được quan tâm nhất hiện nay. Giao dịch các đồng tiền ảo hay tiền thuật toán có thể tiến hành bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là thông qua sàn giao dịch. Ở Việt Nam, bạn dễ dàng giao dịch Bitcoin hay các đồng tiền thuật toán khác bằng các sàn giao dịch trong nước và ngoài nước.

Trong bài này sẽ đề cập tới một số sàn giao dịch Bitcoin lớn trên thế giới và ở Việt Nam.

Sàn giao dịch quốc tế

Giao dịch Bitcoin được tiến hành hơn 400 sàn giao dịch lớn bé trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong bài này chúng ta chỉ đề cập tới một só sàn giao dịch lớn. Sàn giao dịch đầu tiên là sàn Bitfinex.

Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Nó thuộc sở hữu và điều hành bởi IFINEX.INC. Năm 2014, nó đã trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Tổng các giao dịch trên sàn chiếm hơn 10% giao dịch trên toàn thế giới.

Sàn Bitfinex được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành tài chính. Nó cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính. Ưu điểm của sàn giao dịch Bitfinex là cho phép người dùng rút tiền miễn phí, chỉ tính phí maket/taker.

Ngoài bitcoin, sàn giao dịch Bitfinex còn là sàn giao dịch Litecoin, Dash, Ethereum…. Nó là một sàn an toàn, uy tín và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Tùy thuộc vào mức độ hoạt động của một nền tảng Bitfinex, phí giao dịch sẽ thay đổi. Các lệ phí Maker bắt đầu ở mức 0.10% và có thể giảm chậm như 0%, trong khi lệ phí của Taker bắt đầu ở mức 0.20% và có thể giảm xuống 0.10%.

                                                                                                  Sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch Poloniex

Đây là một trong số các sàn giao dịch các loại tiền điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó là sàn giao dịch của Mỹ. Sàn Poloniex rất uy tín với rất nhiều đồng tiền điện tử như bitcoin,ether,… được giao dịch. Qua đó, người dùng tha hồ lựa chọn để lướt sóng.

Lệ phí trên Poloniex rất cạnh tranh, chiếm 0,15% đối với các nhà buôn bán và 0,25% đối với người mua vào với khối lượng thương mại dưới 600 BTC. Điều đó đồng nghĩa với việc khi khối lượng giao dịch tăng, phí giảm.

Sàn Poloniex là một trong số các sàn giao dịch tuyệt vời cho người ưa thích lướt sóng đầu tư kiếm lời trong ngắn hạn.

Sàn giao dịch Bittrex

Bittrex tập trung vào việc bảo mật và kiểm tra các altcoins mới. Tuy nhiên phí giao dịch của nó khá cao, 0.25% cho mỗi lần giao dịch. Một trong những điểm nổi bật của Bittrex đó là bảo mật. Nó đảm bảo không có hacker có thể xâm nhập và trộm cắp quỹ của họ. Điều này làm cho khách hàng an tâm hơn. Sàn giao dịch có trách nhiệm đối với từng khoản tiền troa đổi của khách hàng, tạo uy tín, niềm tin đối với từng người.

Thực tế nền tảng này không bao giờ bị tấn công và tập trung mạnh mẽ vào bảo mật làm cho nó trở thành một sự trao đổi nhiều hơn đối với thương mại. Điều đó được nói, khối lượng giao dịch của họ thấp và lệ phí khá dốc có thể làm cho các nền tảng khác có vẻ hấp dẫn hơn.

Bittrex cũng được biết đến có nhiều loại thị trường thương mại. Nó luôn luôn là thị trường lớn nhất cho bất kỳ altcoin.

Giao dịch Bitcoin tại các sàn nào?

Sàn giao dịch Bithumb

Là sàn giao dịch tiền số đứng đầu Hàn Quốc. Theo một báo cáo , sàn Bithumb chiếm 75.7% thị phần của thị trường Bitcoin và 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu. Ngoài ra, Bithumb cũng sở hữu 50% lượng Ethereum tại Hàn.

Sàn Bithumb chấp nhận những loại đồng kỹ thuật số sau : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Dash (DASH)Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) và đồng Won (KRW) của Hàn Quốc.

Link chính thức vào sàn là: www.bithumb.com

Ngày 29/06/2017, quyền truy cập vào máy tính của một nhân viên sàn Bihumb bị hacker chiếm dụng. Hậu quả, 31.800 người dùng Bithum đã bị lấy cắp thông tin. Gồm : tên, số điện thoại, địa chỉ email. Hàng loạt báo, tạp chí lớn đã đưa tin về phi vụ này. Bithumb đã bồi thường tạm trước mắt cho các nạn nhân với con số 100 ngàn Won cho mỗi khách hàng (tương đương với 900 đô).

Các sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch trong nước

Sàn giao dịch Remitano

Remitano là một sàn giao dịch bitcoin thủ công uy tín và an toàn hiện nay. Nó đang phát triển dịch vụ kinh doanh bitcoin tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam.

Remitano là một sàn mua bán bitcoin trung gian đảm bảo giao dịch giữa hai bên mua bán được an toàn. Các bên mua bán có thể lựa chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mà mình mong muốn. Sàn Remitano chỉ thu phí giao dịch mà không cần vốn tích trữ.

Phí giao dịch trên sàn Remiano gần như hoàn toàn mieenc phí, bạn có thể tham khảo tại: https://remitano.com/vn/fees

Sàn giao dịch santienao.com

Sàn tiền ảo là một trong những sàn giao dịch bitcoin đầu tiên tại Việt Nam. Nó được đăng ký vào năm 2014 và sẽ hết hạn vào năm 2019. Là một sàn giao dịch khá uy tín và được nhiều người sử dụng. Sàn hoạt động mua bán hoàn toàn tự động qua website.

Ưu điểm:
  • Thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng vì hoàn toàn tự động
  • Không bị hạn chế số lượng mua bán như sàn Remitano
  • Ngoài bán BTC ở đây còn cho giao dịch cả ETH
Nhược điểm:
  • chi phí mua bán chênh lệch cao
  • giao diện hơi phức tạp
  • hỗ trợ ít ngân hàng chủ yếu chỉ có Vietcombank
  • không có hóa đơn và không có hỗ trợ thông báo trạng thái đơn hàng qua mail.

Leave a Reply