Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Giao dịch tiền ảo có mất phí không?

Giao dịch tiền ảo có mất phí không?

Sống và hưởng thụ trong thời đại công nghệ 4.0 làm gia tăng nhu cầu sử dụng và giao dịch tiền ảo, tiền thuật toán. Nhiều người nhận ra được những thuận lợi của việc giao dịch bằng đồng tiền thuật toán như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash,… nhanh, không thông qua trung gian, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, họ vẫn dè dặt tự hỏi liệu giao dịch tiền ảo có mất phí không? 

Để trả lời cho câu hỏi này, trong bài viết này chúng ta sẽ đề cấp đến phí giao dịch tiền ảo trên một số sàn giao dịch phổ biến tại Việt Nam.

Giao dịch tiền ảo ở các sàn nào?

Giao dịch các đồng tiền ảo hay tiền thuật toán có thể tiến hành bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là thông qua sàn giao dịch. Ở Việt Nam, bạn dễ dàng giao dịch Bitcoin hay các đồng tiền thuật toán khác bằng các sàn giao dịch trong nước và ngoài nước.

Các sàn giao dịch quốc tế

  • Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Nó thuộc sở hữu và điều hành bởi IFINEX.INC. Năm 2014, nó đã trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Tổng các giao dịch trên sàn chiếm hơn 10% giao dịch trên toàn thế giới.

Sàn Bitfinex được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành tài chính. Nó cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính. Ưu điểm của sàn giao dịch Bitfinex là cho phép người dùng rút tiền miễn phí, chỉ tính phí maket/taker.

Ngoài bitcoin, sàn giao dịch Bitfinex còn là sàn giao dịch Litecoin, Dash, Ethereum…. Nó là một sàn an toàn, uy tín và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

  • Sàn giao dịch Poloniex

Đây là một trong số các sàn giao dịch các loại tiền điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó là sàn giao dịch của Mỹ. Sàn Poloniex rất uy tín với rất nhiều đồng tiền điện tử như bitcoin,ether,… được giao dịch. Qua đó, người dùng tha hồ lựa chọn để lướt sóng.

  • Sàn giao dịch CoinExchange

Sàn giao dịch CoinExchange hỗ trợ mua bán hơn 300 đồng Alcoin. Nó không giao dịch đồng Bitcoin và không hỗ trợ các loại tiền thông thường như EURO hay USD. Ưu điểm của nó là tính bảo mật cao (2 lớp) và giao diện dễ sử dụng.

Sàn giao dịch trong nước

  • Sàn giao dịch Remitano

Remitano là một sàn giao dịch bitcoin thủ công uy tín và an toàn hiện nay. Nó đang phát triển dịch vụ kinh doanh bitcoin tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Remitano là một sàn mua bán bitcoin trung gian đảm bảo giao dịch giữa hai bên mua bán được an toàn. Các bên mua bán có thể lựa chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mà mình mong muốn. Sàn Remitano chỉ thu phí giao dịch mà không cần vốn tích trữ.

                                                                  Giao dịch tiền ảo có mất phí không

Giao dịch tiền ảo có mất phí không?

Tất cả các giao dịch của bạn thực hiện trên sàn bất cứ sàn nào đều không miễn phí. Đó chính là nguồn sống của các sàn và lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, khoản phí này tùy theo tức sàn có mức khác nhau. Phí giao dịch là phần chi phí bạn phải trả cho các sàn khi thực hiện các lệnh mua và bán, rút tiền, nạp tiền. Một số sàn có quy định cả phí nếu nạp tiền trực tiếp bằng tài khoản USD, nạp tiền bằng coin tất cả các sàn đều miễn phí. Phần phí lớn nhất và nhiều nhất là phí trade, mua và bán.

Phí giao dịch tại CoinExchange

Phí giao dịch mua bán trên sàn là 0.15% trên tổng số coin giao dịch. Nếu như hủy giao dịch giữa chừng thì phí sẽ không được tính. Nạp tiền thông thường bạn sẽ được miễn phí tuy nhiên phí rút tiền tùy thuộc vào các đồng coin khác nhau.

                                                                                                               Phí giao dịch trên CoinExchange

Phí giao dịch trên sàn khác

  • Poloniex: 0.15%/0.25% (Thay đổi theo bậc, dựa trên tổng số tiền trade 30 ngày)
  • Bittrex:0.25%/0.25% (Cố định)
  • Bitfinex: 0.1%/0.2% (Thay đổi theo bậc, dựa trên tổng số tiền trade 30 ngày)
  • Sàn giao dịch CEX.IO: phí giao dịch của nó vào khoảng từ 0% – 2% hoa hồng cho hoạt động thương mại.

Phí giao dịch đối với các sàn với từng loại giao dịch là khác nhau vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ trước khi giao dịch. Nếu bạn là một trader thích lướt sóng, hãy cẩn thận với số phí giao dịch mà bạn bỏ ra. Đôi khi phí giao dịch nhỏ cộng lại còn lớn hơn số tiền vốn bạn bỏ ra.

Leave a Reply