Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Huobi niêm yết NANO lên sàn giao dịch của mình

Với vị thế là sàn giao dịch thứ 3 thế giới, Huobi luôn mong muốn đem lại cho người dùng của mình những điều tuyệt vời. Vì thế, Huobi cung cấp cho những khách hàng của mình rất nhiều công cụ bổ trợ cho việc trao đổi mua bán Cryptocurrencies như Huobi Global, Huobi Next (trước là HADAX), Chỉ số HB10, Huobi APP…

Tại Huobi, chúng ta có thể giao dịch, trao đổi, mua bán hơn 100 loại tiền kĩ thuật số theo nhiều cặp giao dịch khác nhau như HT, USDT, BTC, ETH. Hơn thế, mỗi một dự án được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi Global luôn được đánh giá bởi đội ngũ của Huobi và được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dùng.

Mới đây, Huobi đã cho niêm yết NANO lên sàn giao dịch của mình vào ngày 31/10/2018.

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Huobi Global, đăng kí tại đây:

 

Vậy NANO là gì, chúng ta sẽ theo dõi trong bài viết này.

Thông số kĩ thuật:

  • Mã thông báo : NANO
  • Tổng lưu thông hiện tại : 133,248,289 NANO
  • Tổng nguồn cung hiện tại: 133,248,290 NANO

Như vậy, NANO đã lưu hành hết ra trong thị trường.

 NANO hoạt động như thế nào?

NANO hay tên cũ là Raiblocks, là một loại tiền số cung cấp khả năng mở rộng giao dịch, tốc độ giao dịch nhanh và không mất phí. NANO giống như một tập hợp mã nguồn mở của một loại tiền tệ số phân cấp, tức khả năng xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến tính mở rộng. NANO đang sử dụng thuật toán DAG kết hợp với hệ thống riêng của nó – Block lattice.

Mỗi một tài khoản trong giao thức của NANO đều có một blockchain riêng biệt, gọi là account-chain, và chỉ chủ tài khoản account-chain này mới được phép thay đổi chuỗi cá nhân này, và cho phép các account-chain cập nhật không đồng bộ với toàn hệ thống, tức là mỗi cá nhân có thể gửi và cập nhật block trên account-chain của mình mà không cần phụ thuộc vào toàn mạng blockchain. Mỗi một khoản tiền gửi đi trên NANO đều cần 2 giao dịch: giao dịch người gửi và giao dịch người nhận. Để một giao dịch được xác nhận là đúng, bên nhận cần phải ký vào một block để xác nhận là đã nhận được tiền. Nếu chỉ có bên gửi xác nhận giao dịch, giao dịch đó sẽ coi như đang chờ và chưa được giải quyết. Tất cả các giao dịch đều được gửi trong các gói UDP (User Datagram Protocol), giúp hạ thấp chi phí tính toán và cho phép người gửi chuyển tiền ngay cả khi người nhận đang ngoại tuyến.

Tính năng của NANO

  • Cách xử lý và lưu trữ các giao dịch của sổ cái
  • Đồng thuận không cần khai thác
  • Phí giao dịch bằng không – Tốc độ xử lý nhanh
  • Sổ cái tiện lợi

Mạng Block-Lattice giúp nó trở nên hấp dẫn hơn là cách xử lý và lưu trữ các giao dịch của sổ cái.

Mỗi giao dịch trong mạng Blockchain của Nano là khối riêng của chính nó, và mỗi khối mới sẽ thay thế khối trước nó trên chuỗi tài khoản của những người dùng trong mạng lưới. Để duy trì lịch sử tài khoản thích hợp, các khối mới sẽ ghi lại số dư hiện tại của tài khoản và đưa nó vào giao dịch xử lý.

Theo hệ thống Block – Lattice, Nano sẽ giữ hồ sơ về số dư tài khoản trên sổ cái của nó, chứ không phải là lịch sử của tất cả các giao dịch như trong mạng lưới Blockchain truyền thống. Điều này có nghĩa là trong mạng Blockchain của Nano, nó chỉ phải lưu trữ hồ sơ của từng tài khoản trên sổ cái đầy đủ của nó, Do đó, thay vì phải giữ, duy trì hồ sơ của tất cả các giao dịch trước đó, mạng Blockchain của NANO chỉ lưu giữ số dư tài khoản, do đó không cần phải có thợ đào để tổ chức và xác minh các giao dịch.

Vì Nano không cần “mine” nên nó không có phí giao dịch vì nó không dựa vào việc các thợ đào để quyết định thời điểm giao dịch khi họ tạo ra một khối, các giao dịch được ghi lại nhanh như chúng có thể truyền qua mạng lưới.

NANO

NANO hiện đang có tổng vốn hoá là 254,165,360 USD với khối lượng giao dịch là 2,623,501 USD/ngày (số liệu thống kê theo coinmarketcap ngày 5/11/2018)

NANO đã phát hành hết lượng coin của mình ra ngoài thị trường (133,248,290 NANO) với giá hiện tại khoảng 1.91$/NANO

NANO đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch, và mới đây là Huobi Global với cặp giao dịch là NANO/BTC và NANO/ETH.

Huobi Global luôn luôn đánh giá một dự án trước khi cho phép nó được niêm yết trên sàn giao dịch của mình. Chỉ những dự án tốt, rõ ràng, có chiến lược và tiềm năng mới được Huobi tuyển chọn và đánh giá. NANO là một dự án tốt, do đó dã được Huobi niêm yết vào ngày 31/10/2018 vừa qua.

Đánh giá cá nhân về NANO

NANO là một đồng crypto tốt, đội ngũ team rõ ràng, roadmap hợp lý và hơn hết, nó có những ý tưởng tốt để giải quyết những vấn đề mà các dự án khác đang gặp phải. Với những lợi thế của mình, việc giao dịch chỉ mất “0 đồng”, NANO sẽ phát triển trong tương lai.

Hiện tại, giá của NANO khá thấp, chỉ khoảng 1.9 USD/NANO, bé hơn nhiều so với đỉnh của nó  (~34USD/NANO). Do đó, đây là mức giá khá tốt để chúng ta có thể nắm giữ và thu được lợi nhuận trong tương lai.

Tôi sẽ sử dụng một phần trong tài khoản của mình để mua NANO trên Huobi và nắm giữ nó.

 

DISCLAIMERS – Những thông tin trên bài viết chỉ là cảm quan cá nhân và tổng hợp từ nhiều nguồn, không phải là lời khuyên đầu tư. Vì vậy tôi sẽ không chịu bất kì một trách nhiệm. Các bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thông tin thật kĩ khi hành động. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply