Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Huobi OTC– Sàn giao dịch OTC với nhiều ưu điểm tuyệt vời

Huobi Global đang phát triển rất nhanh với hệ sinh thái lớn mạnh của mình: sàn giao dịch Huobi Global và HADAX, chợ Huobi OTC, Huobi Capital, Huobi Labs, Huobi Global Ecosystem Fund… Huobi đã cho chúng ta thấy tiềm năng và những chính sách đúng đắn của mình trong việc mở rộng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

Continue reading →

Huobi Global Elite- Hướng đi mới của Huobi Global

Huobi Global đang phát triển rất nhanh với hệ sinh thái lớn mạnh của mình: sàn giao dịch Huobi Global và HADAX, chợ Huobi OTC, Huobi Capital, Huobi Labs, Huobi Global Ecosystem Fund… Huobi đã cho chúng ta thấy tiềm năng và những chính sách đúng đắn của mình trong việc mở rộng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ. Continue reading →

Tripio và những điểm khác biệt cho nền công nghiệp du lịch

Tripio là một nền tảng về lĩnh vực du lịch, là nơi mà khách du lịch/người sử dụng dịch vụ sẽ được đặt phòng qua công nghệ blockchain, và những người cung cấp dịch vụ/chủ khách hạn, homestay, nhà riêng… được sắp xếp lại dịch vụ đặt chỗ ở bằng công nghệ blockchain. Tripio giúp để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tìm chỗ ở, việc đánh giá, và giảm  những chi phí đắt đỏ trên thị trường du lịch hiện nay. TRIO – token của TRIPIO đang được giao dịch trên sàn OKEx và sẽ có mặt trên HADAX trong tuần này.

Continue reading →

3 tháng sau khi được minh oan, Bithumb mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Thái Lan

Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc. Sàn giao dịch này từng bị nghi ngờ là trốn 28 triệu USD tiền thuế. Các nhà quản lý đã tiến hành điều tra và Bithumb đã được minh oan. Hiện nay, Bithumb đang được mở rộng sang Nhật Bản và Thái Lan.  Bithumb đang làm việc để có được sự chấp thuận của các nhà quản lý tài chính. Các địa điểm mới là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của sàn giao dịch.

Continue reading →

Tìm hiểu về dự án PAI – trí tuệ nhân tạo cá nhân đầu tiên dựa trên blockchain

Dự án PAI đang phát triển phương thức blockchain mã nguồn mở để phân tán sự phát triển AI cho tất cả mọi người.

Thông tin tổng quan về dự án PAI

Nếu ai chưa biết về PAI, đó là Personal Artificial Intelligence, trí tuệ nhân tạo cá nhân. PAI, AI cá nhân đầu tiên trên thế giới (PAI), một avatar thông minh 3D được thiết kế trông giống như bạn, nói như bạn và cư xử như bạn trong không gian kỹ thuật số. PAI của một người được sở hữu và quản lý trực tiếp bởi người dùng ban đầu, người có thể được bồi thường để triển khai trực tuyến PAI của họ, tạo ra một nền kinh tế AI mới. Giao thức blockchain AI độc nhất này cho phép phân cấp PAI và bao gồm nhiều lớp: xác thực, mạng, lưu trữ và AI. Mạng PAI là một nền tảng phân cấp được xây dựng từ giao thức và hoạt động như một kho lưu trữ hình đại diện và nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung để sử dụng PAI trong cuộc sống hàng ngày. Khi nền kinh tế AI phát triển, giao thức blockchain sẽ có thể được sử dụng cho các mục đích ngoài PAI và các phát triển AI miền rộng khác.

PAI đã được niêm yết trên sàn quốc tế

Đối với các nhà đầu tư crypto hoặc trader quan tâm, hiện PAI đã được niêm yết trên sàn Huobi Pro (từ ngày 29 tháng 6 năm 2018). Bạn có thể giao dịch các cặp PAI/BTC và PAI/ETH từ ngày 2/7/2108. Giao dịch rút cũng đã sẵn sàng từ ngày 6/7/2018. Bởi vậy nếu bạn muốn giao dịch thì hãy đăng kí tại đây.

PAI giải quyết vấn đề trong nền kinh tế thông tin/ trí tuệ nhân tạo

Đây là dự án kết hợp giữa dữ liệu (data) và trí tuệ nhân tạo hướng tới một bước đột phá trong nền kinh tế thông tin. Hiện nay, thông tin của người sử dụng đang bị sử dụng một cách có lợi ích cho các công ty, tập đoàn, ngân hàng… mà họ không hề ý thức. Đơn cử, thông tin của hàng ngàn người được Facebook/ Google sử dụng trong tiếp thị quảng cáo! Hoặc như, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều bên tư vấn dịch vụ có số điện thoại và thông tin cá nhân để gọi điện cho bạn rất nhiều nhằm giới thiệu sản phẩm?! Đúng vậy, đó là sự thao túng thông tin người dùng từ một bên thứ ba. Và dự án PAI hướng đến giải quyết vấn đề đó. Trí tuệ nhân tạo cá nhân, hoặc PAI, giúp tăng thêm khả năng của con người. Mạng lưới phi tập trung có thể cung cấp cơ sở hạ tầng công cộng để PAI có thể cải thiện và tương tác với cá nhân khác. Sự phi tập trung làm giảm thiểu cần thiết sự tin tưởng đối tác với các ưu đãi để tối ưu hóa quyền tự do cá nhân hơn là lợi ích của tập trung. Chữ ký số được sử dụng để ký và cung cấp dữ liệu. Mạng lưới này tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân trong khi cũng cung cấp các kênh để giao tiếp và giao dịch.

PAI Blockchain sẽ đóng vai trò là cơ sở hạ tầng công cộng cần thiết để nâng cao trạng thái này, cho phép mọi người sở hữu, cung cấp, thu hồi quyền truy cập và thực hiện thương mại với dữ liệu cá nhân của họ. Họ sẽ có thể làm điều này một cách minh bạch và không phải dựa vào các bên trung tâm mà không biết mình có thể tin cậy được không.

Làm cách nào để tạo ra PAI?

Chắc hẳn bạn sẽ tò mò, tạo một PAI có đơn giản không? Theo hướng dẫn trên website chính thức, cách làm như sau. Người dùng chụp ảnh tự sướng với điện thoại thông minh và trong vòng vài giây, PAI mang hình ảnh của họ đã sẵn sàng trên thiết bị di động của họ. Sau đó, người dùng đọc một vài câu của một tập lệnh được cung cấp và PAI của họ có thể nói bằng giọng nói của người dùng. Đây là PAI chức năng cơ bản mà sau đó có thể được đăng ký và xác thực trên blockchain PAI.

Công ty phát triển của PAI      

Oben là một công ty trí tuệ nhân tạo đang xây dựng một nền tảng AI phi tập trung cho AI cá nhân (PAI), các avatar 3D thông minh trông, âm thanh và hoạt động giống như người dùng cá nhân. Được triển khai trên chuỗi dự án PAI, công nghệ của ObEN cho phép người dùng tạo, sử dụng và quản lý PAI của riêng họ trên nền tảng an toàn, phi tập trung – cho phép các tương tác xã hội và ảo không bao giờ trước khi có thể. Được thành lập vào năm 2014, ObEN là một K11, Tencent, Softbank Ventures Hàn Quốc và công ty đầu tư HTC Vive X và được đặt tại Idealab ở Pasadena, California.

Bạn có thể xem thêm tại đây: https://oben.me/

Lộ trình của PAI trong thời gian tới

Q2/2018: Phát hành lần đầu phiên bản web và di động ứng dụng xác minh PAI trên blockchain của PAI

Q3/2018: Hợp đồng thông minh và khả năng tạo ra token kết hợp với những công cụ thân thiện với người sử dụng

Q4/2018: Thử nghiệm AI Proof of Work

Q1/2019: Phát triển chip tinh xảo

Q2/2019: Lưu trữ dữ liệu blockchain theo nhu cầu sử dụng

Lộ trình của Dự án PAI dựa vào một bản cập nhật cho hệ thống POW của Bitcoin, thực hiện những gì được gọi là hệ thống “Chứng minh-Công việc hữu ích”, được thiết kế để khuyến khích các thợ mỏ đóng góp sức mạnh tính toán để đào tạo Trí tuệ Nhân tạo, Học máy, và các thuật toán Deep Learning đồng thời xác minh các giao dịch PAI Coin. Thay vì mở rộng năng lượng và khả năng tính toán để giải quyết một câu đố trên hệ thống Bitcoin hiện tại, “Chứng minh-hữu ích-công việc” hướng các tài nguyên này đến các đầu hữu ích.

Lý do vì sao sử dụng POW thay vì POS chính là POW – bằng chứng về công việc đã được chứng minh ở quy mô Bitcoin với nhiều năm sử dụng sản xuất. Do đó, việc thực hiện ban đầu sẽ tuân theo mô hình của Bitcoin chặt chẽ

Đánh giá của tác giả

Đây là một dự án đánh vào một thực tế mà chúng ta đang lơ là khi thông tin của người sử dụng đang bị lạm dụng vào những mục đích kinh tế và kiếm lời cho một số ông lớn. PAI, nếu có thể thành công, thực sự sẽ mang đến cho hàng triệu triệu con người một cách kiếm tiền trên mạng, dựa trên dữ liệu của mình cũng như là kênh giải trí, giao tiếp khá thú vị. Thử tưởng tượng xem mỗi cá nhân sở hữu một trí tuệ nhân tạo cá nhân, làm mọi thứ trên mạng nhân danh mình – ở một mức độ nào đó, cuộc sống con người sẽ hiệu quả hơn, và có thể nhiều thời gian rỗi hơn! Tất nhiên, bản thân tôi nghĩ, nó đòi hỏi một chặng đường khá dài để thay đổi thói quen người dùng mạng – nhưng điều đó không phải là rào cản để dự án PAI ít có khả năng thành công! Tại sao chúng ta lại không tìm hiểu và có thể đầu tư cho dự án táo bạo này chứ?!

Đây vẫn là chặng đường đầu của PAI, mới lên 1 số sàn (Huobi, Lbank, Bifinex), giá trị đang duy trì mức 1$ trong tổng số 1,6 tỷ token (được đào trong vòng 4 năm tới). PAI Coin là loại tiền tệ kỹ thuật số bản địa duy nhất của Dự án PAI Blockchain, và sẽ là một yếu tố trung tâm cho các tương tác trên chuỗi khối PAI. Với PAI Coin, bạn sẽ sớm có thể tạo ra AI cá nhân của riêng bạn trông và âm thanh như bạn, được bảo mật và xác thực trên blockchain PAI. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tham gia vào nhiều trải nghiệm độc đáo có tính năng PAI, luôn kiểm soát danh tính kỹ thuật số và dữ liệu kỹ thuật số của bạn.

Bởi vậy, nếu bạn hứng thú, hãy cân nhắc cơ hội đầu tư nhé!

 

Hướng dẫn mua bán trên sàn Huobi OTC

Giới thiệu về sàn Huobi OTC

Huobi OTC hay Huobi Pro OTC là một sàn con của Huobi Pro. Hiện nay Huobi được biết đến là một trong ba sàn lớn nhất thế giới tính theo volume lượng giao dịch (đứng sau Binance và OkeX với khối lượng gần 1 tỷ đô/24h – số liệu ngày 12/6/2018). Bên cạnh đó Huobi có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và team marketing làm việc chuyên nghiệp góp phần làm nên tên tuổi của ông lớn trong thị trường vốn vô cùng cạnh tranh này.

Về, Huobi Pro OTC, thực ra đã xuất hiện vào 11/2017, nhưng vào tháng 5/2018 năm nay thì Huobi đã quyết định hỗ trợ hoàn toàn cho người Việt Nam chúng ta tham gia. Hơn vậy, nhằm khẳng định thương hiệu tại Việt Nam, Huobi đã tổ chức festival tại GEM Center, TP.HCM và tạo sự kiện khuyến mãi cho khách hàng sử dụng Huobi Pro OTC.

OTC là viết tắt của Over-The-Counter (Giao dịch ngoài quầy). Dịch vụ này cho phép người sử dụng nhanh chóng chuyển đổi linh hoạt giữa một số loại tiền kỹ thuật số thành tiền pháp định. Ở đây chính là mua bán BTC/ ETH/USDT bằng Việt Nam đồng. Ngoài ra Houbi OTC còn cho phép một số loại tiền sau:  CNY, USD, INR, SGD, CAD, AUD, KRW, CHF, TWD, RUB, GBP, HKD, EUR, NGN.

Có thể thấy Việt Nam là một thị trường nhiều tiềm năng và đang được sự săn sóc từ nhà sàn. Không chỉ hỗ trợ thanh toán là Việt Nam đồng, Huoi Pro còn cho phiên dịch giao diện tiếng Việt hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam.

Phương thức thanh toán

Qua thẻ ngân hàng: Sử dụng Tài khoản Vietcombank

Qua chuyển khoản quốc tế: Swiff, QIWI, AliPay, Wechat, Paypal, Western Union, PayNow

Hướng dẫn giao dịch trên Huobi Pro

Huobi Pro OTC là một dịch vụ nằm trong hệ thống sàn giao dịch Huobi Pro. Do đó, chỉ cần bạn có tài khoản Huobi Pro là bạn có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ OTC luôn. Nếu bạn chưa có tài khoản ở Huobi Pro thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau

Bước 1: Truy cập link đăng ký Huobi

Một số lưu ý trước khi đăng ký:

  • Quốc tịch không thể được sửa đổi sau khi đăng ký.
  • Thư xác minh có thể bị nằm trong hòm thư rác (spam), hãy kiểm tra trong hòm thư rác của bạn.
  • Địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn cung cấp sẽ trở thành ID Huobi của bạn và sẽ được sử dụng cho tất cả các liên lạc trong tương lai.
  • Để đảm bảo bảo mật cho tài khoản, không nên đặt cùng một mật khẩu mà bạn đã sử dụng trước đó.

Bước 2: Huobi Pro cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn là đăng ký bằng số điện thoại hoặc đăng ký bằng email. Chọn 1 trong 2 hình thức, sau đó cung cấp các thông tin như: quốc tịch, số điện thoại/email, mật khẩu. Check vào ô I agree to the Term of Use. Bấm nút Sign Up.

giao diện đăng kí sàn Huobi (hoặc chọn email hoặc số điện thoại)

Bước 3: Sau khi nhấn nút Sign Up, bạn sẽ được yêu cầu làm một số thao tác xác nhận. Hoàn thành bước này bạn sẽ nhận được mã xác minh từ email/điện thoại. Hãy điền mã này vào rồi bấm Complete sign-up.

Bước 4: Tái đăng nhập. Tiến hành xác minh danh tính. Bạn chỉ cần cung cấp tên, họ, số cmnd, hình mặt trước CMND. Sau đó chờ khoảng 1 giờ để hệ thống tiến hành xác minh, sẽ có tin nhắn báo xác thực thành công (hoặc thất bại) tới thiết bị của bạn. Trong khi chờ, bạn có thể thiết lập tài khoản như: bật bảo mật 2 lớp, tạo nickname trong sàn OTC…

giao diện đăng nhập sàn Huobi

Nếu thất bại, có thể là do tên họ không đầy đủ hay số cmnd không đúng như trong hình CMND, sửa lại thông tin cho đúng rồi xác minh lại.

Sau khi xác minh thành công, chúng ta có thể bắt đầu trade OTC. Quá trình đăng kí ở Huobi Pro khá gọn gàng và được xử lý nhanh chóng.

Hướng dẫn giao dịch trên Huobi Pro OTC

Cách 1: Bán thụ động thông qua các tin đăng trên Trade center

Duyệt ở mục Bán trong Trao đổi/Trade center, chọn loại tài sản muốn bán, lọc các tin đăng phù hợp. Sau khi đã tìm được tin đăng phù hợp, bấm nút Bán màu xanh ở bên phải tin đăng. Lưu ý: Bạn cần phải có một lượng tài sản trong tài khoản OTC để có thể bán tài sản. Bạn có thể chuyển tài sản bên Huobi Pro qua OTC.

Khi bấm nút bán, giao diện sẽ hiển thị khung nhập số lượng bán (tương tự lúc mua). Nhập xong thì bấm xác nhận. Hệ thống sẽ hỏi bạn mật khẩu nguồn vốn (được thiết lập chung với biệt danh lúc bạn mới tạo xong tài khoản). Nhập mật khẩu và bấm xác nhận lần nữa.

Sau khi hoàn thành, bạn chờ người mua thanh toán. Khi trạng thái đơn hàng chuyển qua đã thanh toán, hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn cẩn thận. Sau đó bấm Confirm Release để giải phóng tài sản cho người mua.

Cách 2: Chủ động đăng tin rao bán và chờ người mua tới

Bạn cần phải có một lượng tài sản tối thiểu trên 0.1 BTC trên tài khoản OTC để có thể được đăng tin rao bán trên Huobi pro OTC.

Nhấn Tạo quảng cáo/Post an Ad ở góc phải phía trên. Tạo tin đăng, nhập mật khẩu nguồn vốn và bấm submit gửi tin đăng đi.

Nếu người mua tạo đơn hàng, hãy chờ họ thanh toán. Trong quá trình đó, bạn có thể chat với người mua thông qua khung chat. Khi người mua bấm đã thanh toán. Bạn kiểm tra lại tài khoản ngân hàng xem đã nhận được tiền chưa. Nhận được rồi thì bấm giải phóng tài sản cho người mua.

Các mức phí giao dịch

Đăng ký, mua/bán đồng tiền kỹ thuật số : miễn phí

Nhà quảng cáo bắt buộc phải trả 0,5% phí của mỗi giao dịch mà họ hoàn thành.

Nền tảng của Huobi Pro OTC không tính phí rút tiền, nhưng họ phải tự trả phí mạng lưới. Cụ thể như sau:

USDT: lượng rút tối thiểu là 200 USDT với mức phí là 20 USDT cho mỗi lượt rút.

BTC: lượng rút tối thiểu là 0.01 BTC miễn phí nhưng phải trả phí mạng.

ETH: lượng rút tối thiểu là 0.015 ETH với mức phí là0.01 ETH cho mỗi lượt rút.

HT: lượng rút tối thiểu là 1 HT với mức phí là 0.5 HT cho mỗi lượt rút.

Ngoài cách truy cập trên website, Huobi OTC còn cho ra mắt các app sử dụng trên hệ điều hành Android và iPhone.

Huobi OTC có app cho người sử dụng

Mining – đào coin là gì?

Mining – đào coin là gì?

Hiện nay, trên thế giới đồng tiền bitcoin đã khá phổ biến, sự hấp dẫn từ đồng tiền kỹ thuật số này đang làm chao đảo thế giới thương mại điện tử. Ngày càng có nhiều người chơi bitcoin, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí vài tỷ đồng để ‘nuôi’ những dàn máy đào bitcoin, tạo lợi nhuận vô cùng lớn từ việc đào bitcoin này.

Vậy, đào bitcoin là gì?

Continue reading →

xu hướng coin MLM đang dần bị lụi tàn

Hiện tại có nên đầu tư vào coin MLM?

Cập nhật về tình trạng thị trường coin MLM.

Hai tháng vừa qua, coin MLM lên ngôi. Khi mà việc tradecoin trở nên quá khó khăn, mọi người đổ xô vào mua ICO lending. Từ HXT giúp cho khối người trở thành đại gia, hàng ngàn người đổ xô đi mua ICO lending như UCH, HBC, Unix, GRX, EXA… Tuy nhiên mọi người hãy nhìn lại thực trạng hiện nay để đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân.

Thực trạng

Hiện tại, vốn hóa thị trường tăng lên nhanh chóng, dân tình lại đổ xô đi tradecoin. Vì thế các coin MLM rớt giá trầm trọng. Cùng điểm qua tình hình của một số đồng coin MLM:
1. Người anh cả BCC: Có cộng đồng khá lớn với hơn 1 triệu người. Trong đó 90% tín đồ là lending. Quá là bền vững. Nhưng có vẻ như đang muốn thành coin truyền thống. Đồng thời, BCC sắp ra mắt đứa con mới chuẩn bị ICO là BitconnectX thay thế.
2. Con chim đầu đàn trong phong trào ICO MLM là REC. Đặc điểm: ra sàn ngoài giá thổi bay lên 100$. Sau 1, 2 tháng do bị cá mập thao túng, bị xả xuống từ 100$ xuống còn 2-3$. Đưa ra chính sách tặng Rec cash nhưng vẫn không ăn thua. Hiện tại ai lending trong đó không rút btc được, không convert lãi được. Dự án chưa biết đi đâu về đâu.
3. Được cộng đồng mệnh danh là  BCC thứ 0.2. HXT uy tín giữ lời khi xảy ra lỗi lúc ra sàn nội bộ. Đặc điểm:  ra mắt sàn nội bộ sớm giúp ổn định được giá. Khuyến khích nhà đầu tư lending bằng chính sách tặng HXG 30$. Nhưng sau khi tặng HXG xong cũng bị xả tới tấp. Hiện tại hệ thống đang bảo trì và vẫn chưa lên được sàn ngoài do sợ bị xả về thời đồ đá.


Một số dự án MLM khác đang dần “chết yểu”

4. Không đóng website, mặc kệ cho giá thả nổi do cộng đồng xả sau khi đưa giá vềthời ICO như: Grx 0.5$. OAC 0.4$. BFI 0.05$. BTE cũng đang có triệu chứng tương tự. Ngoài ra còn một loạt các đồng coin MLM khác nữa.

xu hướng coin MLM đang dần bị lụi tàn
Xu hướng coin MLM đang dần bị lụi tàn

5. HBC giá 5$. Đang bị xả từ 13$ xuống còn hơn 4$. Tuy nhiên có một vấn để xảy ra. Đó là convert lãi giá 8$ nhưng bán ra sàn ngoài chỉ được giá 5$.
6. Unix 2$ . Exa 4$ . Uy tín giữ lời nhưng đang có xu hướng bị xả ào ạt. Nếu không ra chính sách mới thì cũng không biết đi đâu về đâu.
7. Ucoin cash: Hứa lên hứa xuống về việc mở sàn nội bộ. Cuối cùng cũng ra được sàn nội bộ nhưng lại giới hạn việc giao dịch của các thành viên. Giam BTC/ETH của các thành viên không mua được ICO. Đang hứa hẹn cho 1000 thành viên đầu tiên lending với giá 12$. Đồng coin được đánh giá có lực lượng công chúng đông đảo. Tuy nhiên nó đã làm mất đi niềm tiên của nhà đầu tư với dăm ba lần hẹn hò mà cho nhà đầu tư leo cây. 

Lời khuyên cho nhà đầu tư hiện nay

+ Đã lên thuyền nào thì mặc áo phao vào cho an toàn. Vì thuyền có thể bị đánh chìm bất cứ lúc nào. Tuy nhiên hãy tự bảo vệ an toàn cho bản thân.
+ Nếu đang có ý định mua ICO coin MLM nào nữa, nên dừng lại để nghe ngóng và thăm dò tình hình thị trường. Thà không ăn được gì còn hơn ăn nhầm phải thuốc chuột nhé.

+ Nếu lending rồi lãi về nên để $, hoặc convert ra thì nên bán ra BTC. Tránh trường hợp tham lam, convert ra coin và hold để rồi bị sấp mặt. 

+ Trend MLM hiện nay đã tới giai đoạn lụy tàn, xảy ra cuộc chiến tranh giữa các đồng coin. Vì thế mà sau giai đoạn này, đồng coin nào sống được sẽ đi bền vững với nhà đầu tư. Còn tất nhiên, đồng coin nào yếu sức thì bị cuốn theo bão gió về với cát bụi thôi.

Hãy là nhà đầu tư thông minh!