Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Hướng dẫn mua bán trên sàn Huobi OTC

Giới thiệu về sàn Huobi OTC

Huobi OTC hay Huobi Pro OTC là một sàn con của Huobi Pro. Hiện nay Huobi được biết đến là một trong ba sàn lớn nhất thế giới tính theo volume lượng giao dịch (đứng sau Binance và OkeX với khối lượng gần 1 tỷ đô/24h – số liệu ngày 12/6/2018). Bên cạnh đó Huobi có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và team marketing làm việc chuyên nghiệp góp phần làm nên tên tuổi của ông lớn trong thị trường vốn vô cùng cạnh tranh này.

Về, Huobi Pro OTC, thực ra đã xuất hiện vào 11/2017, nhưng vào tháng 5/2018 năm nay thì Huobi đã quyết định hỗ trợ hoàn toàn cho người Việt Nam chúng ta tham gia. Hơn vậy, nhằm khẳng định thương hiệu tại Việt Nam, Huobi đã tổ chức festival tại GEM Center, TP.HCM và tạo sự kiện khuyến mãi cho khách hàng sử dụng Huobi Pro OTC.

OTC là viết tắt của Over-The-Counter (Giao dịch ngoài quầy). Dịch vụ này cho phép người sử dụng nhanh chóng chuyển đổi linh hoạt giữa một số loại tiền kỹ thuật số thành tiền pháp định. Ở đây chính là mua bán BTC/ ETH/USDT bằng Việt Nam đồng. Ngoài ra Houbi OTC còn cho phép một số loại tiền sau:  CNY, USD, INR, SGD, CAD, AUD, KRW, CHF, TWD, RUB, GBP, HKD, EUR, NGN.

Có thể thấy Việt Nam là một thị trường nhiều tiềm năng và đang được sự săn sóc từ nhà sàn. Không chỉ hỗ trợ thanh toán là Việt Nam đồng, Huoi Pro còn cho phiên dịch giao diện tiếng Việt hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam.

Phương thức thanh toán

Qua thẻ ngân hàng: Sử dụng Tài khoản Vietcombank

Qua chuyển khoản quốc tế: Swiff, QIWI, AliPay, Wechat, Paypal, Western Union, PayNow

Hướng dẫn giao dịch trên Huobi Pro

Huobi Pro OTC là một dịch vụ nằm trong hệ thống sàn giao dịch Huobi Pro. Do đó, chỉ cần bạn có tài khoản Huobi Pro là bạn có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ OTC luôn. Nếu bạn chưa có tài khoản ở Huobi Pro thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau

Bước 1: Truy cập link đăng ký Huobi

Một số lưu ý trước khi đăng ký:

  • Quốc tịch không thể được sửa đổi sau khi đăng ký.
  • Thư xác minh có thể bị nằm trong hòm thư rác (spam), hãy kiểm tra trong hòm thư rác của bạn.
  • Địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn cung cấp sẽ trở thành ID Huobi của bạn và sẽ được sử dụng cho tất cả các liên lạc trong tương lai.
  • Để đảm bảo bảo mật cho tài khoản, không nên đặt cùng một mật khẩu mà bạn đã sử dụng trước đó.

Bước 2: Huobi Pro cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn là đăng ký bằng số điện thoại hoặc đăng ký bằng email. Chọn 1 trong 2 hình thức, sau đó cung cấp các thông tin như: quốc tịch, số điện thoại/email, mật khẩu. Check vào ô I agree to the Term of Use. Bấm nút Sign Up.

giao diện đăng kí sàn Huobi (hoặc chọn email hoặc số điện thoại)

Bước 3: Sau khi nhấn nút Sign Up, bạn sẽ được yêu cầu làm một số thao tác xác nhận. Hoàn thành bước này bạn sẽ nhận được mã xác minh từ email/điện thoại. Hãy điền mã này vào rồi bấm Complete sign-up.

Bước 4: Tái đăng nhập. Tiến hành xác minh danh tính. Bạn chỉ cần cung cấp tên, họ, số cmnd, hình mặt trước CMND. Sau đó chờ khoảng 1 giờ để hệ thống tiến hành xác minh, sẽ có tin nhắn báo xác thực thành công (hoặc thất bại) tới thiết bị của bạn. Trong khi chờ, bạn có thể thiết lập tài khoản như: bật bảo mật 2 lớp, tạo nickname trong sàn OTC…

giao diện đăng nhập sàn Huobi

Nếu thất bại, có thể là do tên họ không đầy đủ hay số cmnd không đúng như trong hình CMND, sửa lại thông tin cho đúng rồi xác minh lại.

Sau khi xác minh thành công, chúng ta có thể bắt đầu trade OTC. Quá trình đăng kí ở Huobi Pro khá gọn gàng và được xử lý nhanh chóng.

Hướng dẫn giao dịch trên Huobi Pro OTC

Cách 1: Bán thụ động thông qua các tin đăng trên Trade center

Duyệt ở mục Bán trong Trao đổi/Trade center, chọn loại tài sản muốn bán, lọc các tin đăng phù hợp. Sau khi đã tìm được tin đăng phù hợp, bấm nút Bán màu xanh ở bên phải tin đăng. Lưu ý: Bạn cần phải có một lượng tài sản trong tài khoản OTC để có thể bán tài sản. Bạn có thể chuyển tài sản bên Huobi Pro qua OTC.

Khi bấm nút bán, giao diện sẽ hiển thị khung nhập số lượng bán (tương tự lúc mua). Nhập xong thì bấm xác nhận. Hệ thống sẽ hỏi bạn mật khẩu nguồn vốn (được thiết lập chung với biệt danh lúc bạn mới tạo xong tài khoản). Nhập mật khẩu và bấm xác nhận lần nữa.

Sau khi hoàn thành, bạn chờ người mua thanh toán. Khi trạng thái đơn hàng chuyển qua đã thanh toán, hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn cẩn thận. Sau đó bấm Confirm Release để giải phóng tài sản cho người mua.

Cách 2: Chủ động đăng tin rao bán và chờ người mua tới

Bạn cần phải có một lượng tài sản tối thiểu trên 0.1 BTC trên tài khoản OTC để có thể được đăng tin rao bán trên Huobi pro OTC.

Nhấn Tạo quảng cáo/Post an Ad ở góc phải phía trên. Tạo tin đăng, nhập mật khẩu nguồn vốn và bấm submit gửi tin đăng đi.

Nếu người mua tạo đơn hàng, hãy chờ họ thanh toán. Trong quá trình đó, bạn có thể chat với người mua thông qua khung chat. Khi người mua bấm đã thanh toán. Bạn kiểm tra lại tài khoản ngân hàng xem đã nhận được tiền chưa. Nhận được rồi thì bấm giải phóng tài sản cho người mua.

Các mức phí giao dịch

Đăng ký, mua/bán đồng tiền kỹ thuật số : miễn phí

Nhà quảng cáo bắt buộc phải trả 0,5% phí của mỗi giao dịch mà họ hoàn thành.

Nền tảng của Huobi Pro OTC không tính phí rút tiền, nhưng họ phải tự trả phí mạng lưới. Cụ thể như sau:

USDT: lượng rút tối thiểu là 200 USDT với mức phí là 20 USDT cho mỗi lượt rút.

BTC: lượng rút tối thiểu là 0.01 BTC miễn phí nhưng phải trả phí mạng.

ETH: lượng rút tối thiểu là 0.015 ETH với mức phí là0.01 ETH cho mỗi lượt rút.

HT: lượng rút tối thiểu là 1 HT với mức phí là 0.5 HT cho mỗi lượt rút.

Ngoài cách truy cập trên website, Huobi OTC còn cho ra mắt các app sử dụng trên hệ điều hành Android và iPhone.

Huobi OTC có app cho người sử dụng
Hình ảnh giao diện sàn Bittrex

Những sàn giao dịch new trader cần phải biết

Điểm danh một số sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay thị trường tiền điện tử đang ngày càng nóng lên. Mỗi ngày lại có thêm hàng chục, hàng trăm trader mới nhảy vào thị trường. Tuy nhiên không phải ai mới vào cũng tìm hiểu hết được các sàn giao dịch uy tín trên thị trường. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số sàn giao dịch uy tín hiện nay.

Sàn giao dịch quốc tế

Continue reading →