Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

NỀN TẢNG ETHEREUM PHÁT TRIỂN CHO NHỮNG ĐỒNG NÀO THUỘC TOP 100

NỀN TẢNG ETHEREUM PHÁT TRIỂN CHO NHỮNG ĐỒNG NÀO THUỘC TOP 100

Nền tảng Ethereum là một điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh. Điều này tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Vậy nền tảng Ethereum phát triển cho những đồng nào thuộc top 100?

Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về nền tảng Ethereum.

NỀN TẢNG ETHEREUM LÀ GÌ?

Nền tảng Ethereum bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM). Nó có thể thực thi các hợp đồng bằng cách sử dụng mạng lưới máy tính Ethereum. Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether”. Nó có thể được chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào. “Gas” là một cơ chế giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn lực trên mạng lưới.

Ethereum đã được đề xuất vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đây là một nhà nghiên cứu tiền mã hóa và nhà lập trình. Việc phát triển Ethereum ban đầu được tài trợ qua hình thức crowdfunding (tài trợ đám đông) suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2014. Hệ thống này đã được khởi động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với 11,9 triệu đồng ether đã được đào sẵn (premined) để bán lại cho những người đã tài trợ[5]. Số tiền này chiếm khoảng 13% tổng số ether được lưu hành.

Năm 2016, Ethereum bị chia rẽ thành hai blockchain, do sự sụp đổ của dự án DAO.

NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT TOKEN ĐƯỢC XÂY DỰNG TRÊN NỀN TẢNG ETHEREUM

Một khi token đã được tạo nên rồi. Nó cần phải được triển khai trên Blockchain của Ethereum. Quá trình này không diễn ra một cách tự động. Vì “mã” của token cần được nhập như là một hợp đồng thông qua Ethereum Wallet (ví Ethereum của bạn). Thiết lập hợp đồng và phát hành token thường đi kèm với một khoản phí nhỏ được gọi là “gas”. Bạn không thể nào tạo ra token mới được nếu như trong ví của mình chẳng có một lượng tiền ETH nào hết.

                                                                                   Nền tảng Ethereum

Một khi token được đăng kí trên Blockchain của Ethereum và mọi người đều xác định rõ công dụng nó mang lại thì bạn có thể đứng ra tổ chức một đợt bán ra cho công chúng. Đây là cách mà phần lớn những đợt ICO (Initial Coin Offering – Đợt phát hành tiền lần đầu) được triển khai trong thời gian vừa qua. Bằng cách sử dụng cùng ngôn ngữ lập trình mà bạn dùng để tạo nên token (đoạn mã ban đầu), bạn có thể soạn thảo hợp đồng và người mua token có thể gửi tiền của mình vào trong đó. Số tiền quỹ góp được sẽ nằm ở trong hợp đồng cho đến khi nào một mục tiêu đầu tư hay phát triển ứng dụng nào đó đã được đạt đến. Người mua có thể trả lại token và yêu cầu hoàn tiền nếu họ muốn.

NỀN TẢNG ETHEREUM PHÁT TRIỂN CHO NHỮNG ĐỒNG NÀO THUỘC TOP 100

Gần 90% các đồng tiền thuật toán thuộc top coin được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum. Ethereum là một nền tảng cho phép các lập trình viên và nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phân cấp. Trước khi Ethereum được phát minh, công nghệ blockchain có thể được áp dụng cho rất ít ứng dụng. Vì vậy, giải pháp là mở rộng bộ các chức năng được cung cấp bởi Bitcoin hoặc bất kỳ cryptocurrency nào mà là một nhiệm vụ tốn thời gian hoặc để phát triển một ứng dụng blockchain hoàn toàn mới và một nền tảng mới cho nó. Ethereum đã được xây dựng giải quyết bất lợi này và để cải thiện các chức năng của cryptokurrencies.

Nền tảng Ethereum là gì?

1. Polybius (PLBT):

Đồng tiền crypto đầu tiên trong danh sách là mã thông tin Polybius dựa trên Ethereum. Bằng cách kết hợp tất cả các công nghệ kỹ thuật số như ngân hàng hiện đại, IoT, Big Data, các công nghệ dựa trên Blockchain và bằng mức độ quan trọng như nhau đối với yêu cầu về an ninh và UX, ngân hàng Polybius đã cách mạng hóa khái niệm về ngân hàng. Sau ICO, các nhà đầu tư có thể bán các mã số ngay lập tức. Từ đó có được lợi nhuận. Và 20% cổ phần ngân hàng sẽ thuộc về cổ đông của cổ đông. Polybius hoặc cổ phiếu blockchain cho thấy nhà đầu tư nhận được một phần cổ phần của công ty. Vào cuối năm tài chính, 20% lợi nhuận của ngân hàng sẽ được chuyển sang ví tiền ETH.

2. Gilgam.es (GGS):

Gilgam.es (GGS) là một nền tảng E-sports dựa trên Ethereum. Nơi các cá nhân và đội đua nhau chơi các trò chơi thể thao điện tử phổ biến như League of Legends, Call of Duty… Vấn đề lớn nhất trong bất kỳ nền tảng chơi game là giao dịch gian lận. Mục tiêu của GGS là để loại bỏ điều này. Thông qua sử dụng Ethereum được phân quyền và an toàn cho các giao dịch. GGS có thể được sử dụng để chơi trong các trận đấu. Để giành được các thẻ tiếp theo. ICO cho Gilgam.es sẽ kéo dài bốn tuần từ ngày 20 tháng 6. Bất cứ ai cũng có thể đầu tư vào GGS với ETH. có dịch vụ của bên thứ ba khác để chuyển đổi sang ETH nếu có ai có mật mã khác. Nó có nguồn cung ban đầu là 120.000.000 thẻ GGS.

3. BetOpen (BETOP):

BetOpen là một thể thao dựa trên Ethereum hoạt động trên blockchain. Nó được tối ưu hóa cho máy tính bảng, máy tính để bàn và điện thoại di động. Nó bao gồm hơn 30 môn thể thao, hàng trăm giải đấu và hàng ngàn sự kiện. Đây là một nền tảng cho các cá cược trực tiếp. Nó cung cấp mã hóa dữ liệu an toàn thông qua HTTPS. Trong vòng 2 tháng sau khi ra mắt, đồng xu đã trở nên phổ biến rộng rãi trong số những người hâm mộ thể thao. Việc cung cấp ban đầu của đồng tiền BETOP là 100000. Chiến dịch ICO là từ ngày 17 tháng 6 đến tháng 7. 16,20% của các thẻ được lưu như là tiền thưởng tuần đầu tiên cho người sử dụng. Nó sẽ được đăng ký dưới dạng ERC20 Ethereum tokens.

4. FunFair (FUN):

FunFair là một nền tảng chơi game an toàn và được phân quyền dựa trên các hợp đồng thông minh của Ethereum. Họ đã giải quyết những thách thức lớn trong sòng bạc blockchain với chuyên môn kỹ thuật của họ. Đó là một nền tảng mà các sòng bạc được chơi một cách công bằng và an toàn. Họ đã kết hợp chặt chẽ Ethereum blockchain, công nghệ mã nguồn mở, và giải pháp ‘Kênh Fate’ của họ để đảm bảo rằng người dùng đang nhận được an toàn và minh bạch. Biểu tượng Fun Fun Fair là đơn vị tiền tệ của nền tảng mới này.  Chiến dịch ICO của họ được tổ chức từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 7 tháng 7.

Leave a Reply