Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

Hình ảnh giao diện sàn Bittrex

Những sàn giao dịch new trader cần phải biết

Điểm danh một số sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay thị trường tiền điện tử đang ngày càng nóng lên. Mỗi ngày lại có thêm hàng chục, hàng trăm trader mới nhảy vào thị trường. Tuy nhiên không phải ai mới vào cũng tìm hiểu hết được các sàn giao dịch uy tín trên thị trường. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số sàn giao dịch uy tín hiện nay.

Sàn giao dịch quốc tế

1️⃣ Bitfinex: Là một trong những sàn giao dịch lớn của Hong Kong, thuộc top nhất nhì về khối lượng giao dịch. Nền tảng tốt, chuyên nghiệp. Ở VN khá ít người chơi. Công đoạn Verify khá phức tạp. Ngoài thẻ ID, passport, cần cả biên lai hóa đơn chứng thực. Danh mục coin đa số là coin nền tảng tốt. IOTA “thần thánh” giao dịch chủ yếu ở đây. Bitfinex cũng mạnh nhất về các cặp giao dịch giữa coin và tiền mặt (USD).

=> https://www.bitfinex.com/

2️⃣ Poloniex: sàn lớn của Mỹ, lúc trước cũng đứng trong top 3 nhưng mới bị tụt hạng xuống top 8. Đội ngũ đứng sau là dân công nghệ nên tiêu chí về coin cũng rất khắt khe. Nền tảng trade rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi số lượng thành viên lớn, việc support của Poloniex trở thành điểm yếu chí mạng. Cộng với việc khắt khe chọn lọc coin nên danh mục coin ít, là nguyên nhân khiến Poloniex rớt hạng. Trader đổ sang các sàn mới có chính sách cởi mở hơn. Hy vọng Poloniex sẽ sớm cải tiến các cơ chế của mình.

=> https://poloniex.com

3️⃣ Bittrex: mới tăng trưởng mạnh khoảng 3 tháng trở lại đây, leo lên đứng sau Bitfinex. Nền tảng tốt, trực quan, có lẽ cộng đồng VN trade ở đây đông nhất. Danh mục coin rất rộng bao gồm cả coin lớn lẫn coin rác. Các kèo bơm thổi “pumb and dump” diễn ra thường nhật. Lúc trước support nhanh nhưng hiện tại khi thành viên tăng lên quá đông, Bittrex rơi vào tình trạng support yếu kém tương tự Poloniex. Thậm chí hiện tại Bitrrex còn tạm đóng chức năng đăng ký.

=> https://bittrex.com

Hình ảnh giao diện sàn Bittrex
Hình ảnh giao diện sàn Bittrex

4️⃣  Binance: “startup” mới nổi lên của Trung Quốc, với việc quảng bá cực kỳ mạnh mẽ. Nền tảng trade và danh mục coin có thể đánh giá tương đương với Bittrex. Đặc điểm riêng là sàn này phát hành token riêng: đồng BNB. Khi thành viên sử dụng đồng này làm phí giao dịch sẽ được discount 50% phí. Binance hiện đang ganh đua vị trí với Bittrex và có thể sẽ sớm vượt lên nhờ chính sách khá cởi mở (mức rút tối thiểu hàng ngày là 2BTC khi chưa verify bậc 2, trong khi Bittrex không cho rút)

=> https://www.binance.com

5️⃣ Coinexchange: nền tảng bình thường nếu không muốn nói là kém khi so với các đàn anh. Có thể ví Coinexchange là cửa hàng tạp hóa, chuyên trị coin rác, coin “pumb and dump”, các bản fork ăn theo như: Bitcoin Red, Ethereum Gold, Dash Scrypt, Litecoin Gold, Ethereum Dark… Đồng thời là sàn yêu thích của các sân MLM lending trong trào lưu hiện nay (REC, AI, GRX, BTE…)

=> https://www.coinexchange.io

6️⃣ Yobit: sàn nhỏ, danh mục coin cũng không quá lớn. Ưu điểm là hay tặng các bản fork của Bitcoin (BCH, BTG, SBTC, BTCUN, BTH…)

=> https://yobit.io

7️⃣ Livecoin: một sàn của Anh, nền tảng khá ổn. Livecoin được biết đến nhiều ở VN với đồng Firstcoin.

=> https://livecoin.net

Sàn giao dịch Việt Nam

8️⃣ Remitano: sàn giao dịch lớn nhất của VN, các cặp giao dịch giữa coin và VND (Bitcoin, Ether, USDT)

Nếu các bạn muốn trading trên thị trường, các bạn có thể lựa chọn một trong các sàn giao dịch mình giới thiệu ở trên. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ các thông tin để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi bắt đầu tham gia giao dịch

Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply