Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

poly sử dụng chiến lược phát triển lâu dài

Phân tích một số đồng coin lending trong năm 2017

Gần đây, thị trường xuất hiện rất nhiều các đồng coin ICO lending. Đây có thể là cơ hội hoặc cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Bài viết hôm nay mình sẽ phân tích cho các bạn những ưu nhược điểm của 3 đồng coin lending sau: REC (Regalcoin), HXT ( Hextracoin) và  AIcoin (Polynetwork).

  1. Regalcoin

* REC bùng nổ mạnh hơn Bitconnect vì nó cải tiến hơn thể hiện qua 2 điều sau:

  • Lãi lên tới 45% mỗi tháng (đánh trúng tâm lý nhà đầu tư). Nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn nhanh hơn bitcoinnect.
  • Dự án này áp dụng sơ đồ nhị phân. Điều này đánh trúng tâm lí của dân hệ thống. Chính vì thế mà dự án thu hút được rất nhiều dân hệ thống xây dựng cộng đồng.

Tuy nhiên, REC lại vướng vào một nhược điểm lớn:

Đó là lúc bán ICO họ cho nhà đầu tư có quyền lending hoặc không lending. Vì thế, một số người thu gom REC để giữ và đợi lên sàn xả chứ không lending. Đợi giá ở sàn tăng cao, những ông cá mập này xả hàng làm giá REC bị rớt thảm. Từ hơn 90$ ( vào ngày 28/10) giá REC tụt xuống thê thảm (16.34$ vào ngày 15/12) . Chủ dự án đã khoá hết các tài khoản của một số leader  không cho xả hàng nữa nhưng tình hình vẫn ảm đạm. Vì chính sách này đã làm cho các leader quay lưng lại với REC.

Một số nhà đầu tư mua REC lúc giá cao giở khóc giở cười vì thua lỗ nặng nề.

2. Hextracoin

* Hextracoin tạo được dấu ấn ngoạn mục ngay từ giai đoạn ICO

Những thứ Hextracoin chuẩn bị trước và trong quá trình ICO được đánh giá khá chuyên nghiệp và bài bản. Điều này tạo được sức hút lớn từ cộng đồng. Mọi người háo hức mua ICO vì rất khó để mua được đồng coin này.
Ngoài ra, một điểm cộng dành cho HXT  là lãi suât lên tới 48% mỗi tháng.
Gói trên 100.010$ có thời gian hoàn vốn siêu tốc: 60 Ngày!!!
Ngay từ khi ra sàn nội bộ, HXT đã bùng nổ, giá HXT lên tới gần 30$

Nhưng họ cũng vướng 1 lỗi tương tự như REC.

Đó là lúc bán ICO họ cho nhà đầu tư có quyền lending hoặc không lending. Thế là CÁ MẬP không một ai lending hết.
Đến hôm nay đã được khoảng 1 tháng sau ngày lending, HXT vẫn chưa lên sàn ngoài (cũng có thể họ chưa muốn lên vì sợ cá mập xả hàng làm tụt giá gây tâm lý hoang mang cho thị trường).
Để cứu lấy tình thế này họ chia tách ra đồng Hextra Gold với hy vọng cứu sống Hextra. Họ khuyến khích nhà đầu tư lending Hextra sẽ được tặng Hextra Gold. Mục đích là họ muốn thu hồi số Hextra đang tràn ngập trên thị trường.
Công ty đang vất vả CẤP CỨU tình huống này vì số Hextra tràn ngập bên ngoài thị trường quá nhiều nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

* Poly Network (Poly AI)

Ưu điểm của Poly:

– Lấy được ưu điểm của REC với mức lãi suất 45% một tháng.
– Lấy ưu điểm của REC áp dụng sơ đồ nhị phân. Rec trả cao nhất 5% nhánh yếu. Poly trả lên tới 8% nhánh yếu.
– Lending Automatic 100% để chặn cá mập ôm hàng và xả hàng phá nát thị trường (áp dụng ngay từ lúc bán ICO). Rút kinh nghiệm từ REC và Hextra.

Poly AIcoin ra sau nhưng lại khá thông minh trong các chiến lược
Poly AIcoin ra sau nhưng lại khá thông minh trong các chiến lược

Nhược điểm của Poly:

– Không hút được cá mập lúc bán ICO vì lending automatic 100%. Thông thường bán ICO là để hút vốn ban đầu để thực hiện các kế hoạch tiếp theo. Động thái không cần cá mập của Poly chứng tỏ cho chúng ta thấy thực lực tài chính của công ty khá mạnh.
– Lãi 45% 1 tháng tạm ổn nhưng 120 ngày hoàn vốn  ( lớn hơn REC và gói lớn của HXT)tiềm ẩn rủi ro nếu sau 120 ngày 100% nhà đầu tư đồng loạt rút coin bán tháo ra thị trường thì coin sẽ xuống giá.
Giải pháp cho vấn đề này như sau: Chúng xây dựng văn hoá tiếp tục lending khi nhận phần HOÀN VỐN sau 120 ngày. Bởi vì phần lãi chúng ta nhận về đã xxx lần số vốn chúng ta bỏ ra.
– Hoa hồng hệ thống trả quá cao. Lượng coin sẽ ra ngoài thị trường nhiều hơn.
Giải pháp cho vấn đề này như sau: Hơn ai hết những người leader phải nhớ thật rõ nếu hoa hồng hệ thống trên 100.000$ mỗi tháng thì hãy dùng ít nhất 50% lending.

Kết luận

Mỗi một dự án lending đều có những điểm khác biệt và ưu việt khác nhau. Tất nhiên vẫn còn một số hạn chế gặp phải trong các dự án này. Điều quan trọng nhất để các đồng coin lending đi lâu dài chính là nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng. Mình không dám chắc được dự án nào sẽ đi con đường dài nhất. Bởi vì mỗi công ty chọn riêng cho họ một con đường đi khác nhau. Nếu các bạn dám mạo hiểm để tham gia, các bạn có cơ hội đổi đời. Nếu các bạn sợ hãi, hãy đứng ngoài cuộc chơi.

 

 

Leave a Reply