Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

THUẬT TOÁN ERC20 LÀ GÌ?

TÌM HIỂU CHUNG VỀ THUẬT TOÁN ERC20

Thuật toán ERC20 xuất hiện vào năm 2015, sử dụng cho Ethereum hợp đồng thông minh. Nó xác định những quy tắc chung mà một mã thông báo Ethereum phải thực hiện. Vậy bản chất của thuật toán ERC20 là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài này một số thông tin cơ bản về ERC20.

THUẬT TOÁN ERC20 LÀ GÌ?

ERC viết tắt “Ethereum Request for Comments”. Đây là một giao thức cải tiến đề xuất chính thức trong Ethereum Network, 20 là mã ID duy nhất.

ERC20 là một tiêu chuẩn cho các token sử dụng Ethereum network.

Khác nhau giữa các tokens này và các loại tiền khác ( Litecoin … ) đó là tokens ERC20 được gắn trên Ethereum network. Nó sử dụng địa chỉ Ethereum và gửi bằng Ethereum transactions.

Token đáp ứng các điều kiện cần thiết đó sẽ được xem ‘ERC20 Tokens’. Những token ấy là tài sản có giá trị trên blockchain, có thể được gửi và nhận như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và các loại tiền mã hóa khác.

Bạn có thể tham khảo web: https://etherscan.io/

                                                                                                             ERC20 tokens

ERC-20 xác định sáu chức năng

ERC-20 xác định sáu chức năng khác nhau vì lợi ích của các thẻ khác trong hệ thống Ethereum. Đây thường là các vấn đề về chức năng cơ bản, bao gồm cách thức các thẻ được chuyển và cách người dùng có thể truy cập dữ liệu về một mã thông báo. ERC-20 cũng quy định hai tín hiệu khác nhau cho mỗi mã thông báo và các thẻ khác được điều chỉnh.

Tập hợp các chức năng và tín hiệu này đảm bảo rằng các loại thẻ Ethereum khác thường sẽ hoạt động giống nhau ở bất kỳ nơi nào trong hệ thống Ethereum. Điều này có nghĩa hầu như tất cả các ví tiền hỗ trợ đồng tiền của Ether cũng hỗ trợ  ERC-20.

                                                                                                                 Thuật toán ERC20 là gì

ERC-20 vẫn còn ở dạng dự thảo, nghĩa là nó đã không được hỗ trợ bởi cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, hầu hết các coin mới hiện tại đều theo nền tảng ERC20. Do tiêu chuẩn vẫn còn thấp, có thể sẽ có một số sự cố. Việc giải quyết các sự cố này tạo đà phát triển dài hạn. Một vấn đề với các thẻ tín dụng Ethereum  là các thẻ được gửi trực tiếp đến một hợp đồng thông minh sẽ bị mất tiền. Một lỗi trong giao thức có nghĩa là hợp đồng của một thẻ không thể đáp ứng với một nỗ lực để thực hiện chuyển khoản trực tiếp, dẫn đến “mất” tiền liên quan đến chuyển khoản đó.

Theo CoinDesk , khoảng 70.000 giá trị của các thẻ đã bị mất vì lý do này. Tuy nhiên,ERC-20 vẫn là một khía cạnh quan trọng của Ethereum ngay bây giờ và trong tương lai .

Kết luận:

Ethereum , hệ thống cryptocurrency phổ biến và blockchain. Nó dựa trên việc sử dụng các mã thông báo có thể được mua, bán, hoặc giao dịch. Một trong những tiêu chuẩn mã thông báo quan trọng nhất của Ethereum được gọi là ERC-20. Nó đã được phát triển cách đây khoảng một năm rưỡi. Trong tương lai, nó hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Leave a Reply