Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

VÌ SAO COIN ICO LENDING LẠI THẮNG LỚN?

Thị trường crypto vừa qua đã trải qua nhiều đợt sóng gió bão lớn. Người kiếm được cũng nhiều, kẻ mất tiền cũng lắm. Đó là bản chất của những cuộc chơi tài chính. Tiền không tự nhiên sinh ra mà sẽ chui từ túi người này sang túi người kia. Nếu các bạn muốn thắng trong cuộc chơi tài chính đầy rủi ro này. Hãy là người chơi thông minh và nắm chắc luật chơi.

Hãy cùng tôi điểm lại một vài trend trong 3 năm qua nhé.

1. Giai đoạn 2015-2016

– 2015 – 2016: Bùng nổ coin MLM – nội bộ tiêu biểu là onecoin, ilcoin … Những đồng coin này liên tục làm mưa làm gió trên thị trường. Sau hơn 1 năm, đội này lặn sóng do tính thanh khoản kém hoặc không thanh khoản được.
– Đầu 2016: Coin sàn mới nhú dậy 1 chút và bắt đầu có thị trường với vốn hóa dưới 10 tỷ usd. Thị trường kém phát triển và ít biến động.
– Giữa 2016: Coin MLM  đã lên sàn chiếm ngôi coin nội bộ. Một số đồng như Yocoin, swiscoin, gcc coin, wexcoin, xennixcoin … Sau 6 tháng, nhũng coin này cũng bị lặn. Lý do là người chơi mua giá rẻ rồi xả hàng lũ lượt giá cao và chủ dự án không thanh khoản hoa hồng cho dân chạy hệ thống.

2. Giai đoạn 2016-2017

– Cuối 2016: Coin sàn chính thức dậy sóng. Điều này kéo dài đến quý 1 2017. Thị trường loạn lên vì coin. Kẻ tín người ngờ. Kết quả là kẻ tín thì vui người ngờ thì khóc. Giai đoạn đầu của thị trường, coin nào cũng lên gấp nhiều lần.
– Giữa 2017: Các Altcoin bắt đầu ngã sấp mặt. Còn mỗi cụ BTC dẫm đạp trên vũng máu của con cháu – altcoin – sống vương giả và trở nên vĩ đại. Cụ ông BTC và cụ bà ETH đẻ ra những thằng coin mới – xu hướng ICO.
– Cuối 2017: Xu hướng ICO tạo cuồng phong cho thị trường. Đồng nào cũng ICO thành công thu về hàng triệu đô la. Mặc dù trước khi xuất tiền mua chẳng ai biết mặt mũi của mặt hàng mình mua nó như thế nào: GNO, BAT, FLY, CIVIC, KYBER, SKIN … Ngay sau đó, hàng loạt scam ra đời. Không lên sàn, giá lên sàn còn thấp hơn giá ico. Do dân cư toàn chơi lướt sóng – mua thấp lên sàn xả sạch mặt.
 Và thế là xu hướng Coin ICO – Lending ra đời.

*/ Đặc điểm:

Dùng ICO thu hút vốn. Dùng lending và cộng đồng MLM đẩy giá coin.

*/ Xuất phát và điểm tựa:

Bitconnect (BCC) giá từ 0.2$ tăng lên hơn 250$ sau 1 năm.

*/ Điểm mạnh: 

1/ Thu hút được nhiều nguồn vốn: người mua ICO (tranh cướp nhau);  nhà đầu tư Lending; dân Trade ngắn và dài hạn; mở sàn giao dịch và thu phí … Như vậy so với các sân ủy thác trước đó chỉ thu được 1 nguồn duy nhất từ Nhà đầu tư thì ICO lending thu được nhiều nguồn hơn. Điều này dẫn tới sân chơi tuổi thọ cao hơn. Hiện tại chưa thấy sân nào bỏ mạng. Dù 1 năm, vài tháng hay mấy ngày vẫn thấy các sân sống nhăn răng là vì lý do trên.
2/ Cộng đồng người chơi ngày càng lớn do sử dụng MLM và affiliate marketing. Dẫn tới, sân chơi được tưới tắm nguồn tiền mới thường xuyên.
3/ Các sân đều trả lãi bằng usd rồi thanh khoản ra coin nên chủ dự án sống vui tươi …

Các đồng coin ICO lending ra đời tạo nên cơn sốt trong thị trường tiền thuật toán
Các đồng coin ICO lending ra đời tạo nên cơn sốt trong thị trường tiền thuật toán
*/ Điểm chết cười:

Các sân lúc mới ra đều bị chửi bới, scam, lừa đảo các kiểu – vì lãi trả quá cao, không tưởng tượng được. Đa phần Các con giời người sợ hãi, hoảng hốt; kẻ bĩu môi, khinh bỉ – KHÔNG CHƠI. Đến lúc lên sàn, NGON, THƠM, GIÁ CAO, Con giời nhảy vào mua, hold, lướt … và kiếm được ít tiền.

*/ Điểm nguy hiểm:

Do dùng MLM nên nhiều tâng lớp chơi ko hiểu rõ công nghệ, không hiểu rõ luật chơi cộng thêm sự tham lam, thiếu hiểu biết nên mất tiền. Lúc thấp thì ko mua, lúc cao vút nhảy vào đu ngọn – mát rười rượi…

*/ Điểm lưu ý:

Khi nào một trong số các sân chơi này ra đi thì xu hướng sẽ chuyển dịch sang lối chơi mới. Hiện chưa rõ lối đi nào cho em. Nhưng dự là sau Tết sẽ biết tình về nơi đâu.

Kết luận

Trên đây là bài viết điểm qua một số xu hướng của thị trường Tiền thuật toán trong 3 năm vừa qua. Hiện nay, ICO lending đang là xu hướng hot nhất cho những tháng cuối năm 2017. Bạn có thể tìm hiểu một số đồng coin ICO lending để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho mình.

Leave a Reply