Bí mật Blockchain và Tiền thuật toán

Cung cấp góc nhìn đúng nhất và nhanh nhất về thị trường tiền điện tử

ETH sử dụng thuật toán ERC20

VÌ SAO NÊN HOLD ETHEREUM

Ethereum (ETH)

Việc đồng bitcoin liên tục lập đỉnh mới đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của giới đầu tư với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên bitcoin vẫn chưa phải là sản phẩm tài chính tăng mạnh nhất. Bởi còn một loại tiền điện tử  khác đang nổi lên với mức tăng gấp 71 lần từ đầu năm tới nay ( giá tăng từ 9.42$ lên tới 672,58$ trong ngày 17/12 hôm nay)

Trong khi đó, giá bitcoin chỉ tăng gấp 17.9 lần so với đầu năm nay (từ 972$ lên tới 17401$ đến thời điểm hiện tại)

Hãy cùng mình  nhìn nhận sự tăng trưởng của Ethereum trong thời gian qua! Không thể phủ nhận thành công mà Ethereum đã có trong những tháng qua. Giá của Ethereum đã bùng nổ theo cấp số nhân và có vẻ như mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Với tỷ lệ này, nó chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi Ethereum vượt qua Bitcoin về vốn hóa thị trường. Đó là một xu hướng hấp dẫn, mặc dù không ai biết chắc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào trong thời gian sắp tới. Vài tháng trở lại đây thật thú vị cho các chủ sở hữu và những người ủng hộ Ethereum.

Enthereum vẫn đang thu hút những gã khổng lồ về tài chính và công nghệ như JPMorgan Chase, Microsoft và IBM.

Vậy ETH là gì?

Ethereum (ETH) là một trong số nhiều loại tiền điện tử, được phát triển dưới nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi, một dạng mã nguồn mở. Hoạt động đặc trưng bởi chức năng hợp đồng thông minh. Ethereum cung cấp một máy chủ ảo được phân cấp nhằm mục đích thực hiện các hợp đồng mạng ngang hàng, với đơn vị tiền ảo Ether.

ETH sử dụng thuật toán ERC20
ETH sử dụng thuật toán ERC20

Lịch sử ra đời của Ethereum:

Ethereum được phát mình bởi Vitalik Buterin người Nga sinh năm 1994, một cậu thanh niên chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo. Nền tảng này phát triển được đến nay nhờ sự huy động vốn của nhiều tổ chức vào hồi tháng 6 – tháng 8/2014 và chính thức ra mắt vào 30/6/2015 từ đó Ethereum được xem như đồng bitcoin 2.0. Một phiên bản thứ 2 của Bitcoin, khắc phục được những khuyết điểm trước đây của BTC.

Ý tưởng xây dựng đồng tiền Ethereum nhận được rất nhiều sự khen khợi từ các chuyên gia lập trình. Tuy nhiên, xoay quanh Ethereum cũng nhiều câu hỏi được đặt ra về tính bảo mật và phát triển đồng tiền này như thế nào. Buterin đã nhận được giải nhất Kỹ thuật thế giới vào năm 2014 cho việc đồng hành sáng lập Ethereum. Theo thống kê thì vốn huy động để phát triển ethereum lên tới 18 triệu USD.

Tiếp đến tháng 5/2016, Ethereum đã có vốn trị hóa thị trường lên đến hơn 1 tỷ USD một con số đáng mơ ước của nhiều đồng tiền ảo khác, và Vox cũng nhấn mạnh đồng tiền này sẽ là một cải tiến mạnh so với Bitcoin khi mà nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Cho tới 12/2017, vốn hóa của Ethereum đã tăng lên tới hơn 64 tỷ đô. Đúng là một con số không ngờ đến

Liệu Ethereum có đánh bại Bitcoin?

Đây là một câu hỏi khá khó. Ethereum có nhiều hướng để phát triển khá tốt. Nhưng không có nghĩa là ethereum sẽ đánh bại được bitcoin. Hãy nhìn về thực tế khối lượng giao dịch bitcoin tại nước ngoài. Nó rất lớn. Bởi vì họ đã quen với loại tiền tệ này nên việc họ tái đầu tư là điều tất nhiên.

Trong hầu hết các cuộc chơi, kẻ có thương hiệu sẽ là kẻ chiến thắng. Đó là quy luật trong kinh doanh, điều đó khá tốt cho bitcoin. Nhưng nếu nói về quy mô phát triển, đó là ethereum. Ethereum còn quá trẻ. Giá trị của nó tăng trưởng khá ngoại mục. Ethereum còn rất nhiều tiềm năng mà con người chưa khám phá ra. It nhất là dưới góc độ đầu tư. Vì thế, một khi thị trường bitcoin trở nên bão hòa, các doanh nhân hay công ty bắt đầu chuyển sang nền tảng này.

ETH có đặc điểm ưu việt gì?

Như chúng ta đã biết đa số máy đào VGA đều đào ETH. Chỉ có một phần nhỏ đào coin khác như ETC… Vì thế với fan hâm mộ đông đảo, ETH vẫn là một sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn ôm lâu dài. Bên cạnh đó, ETH thực sự có nhiều tính năng vượt trội, đặc biệt là hợp đồng thông minh….ETH được đông đảo thợ mỏ ưu ái như một đứa con ruột của mình. Nó cũng được các nhà sản xuất máy đào ủng hộ rất nhiệt tình. Các nhà đầu tư cũng ôm cũng rất nhiều. Vì vậy, HOLD lâu dài ETH cũng là một sự lựa chọn chính xác và sáng suốt.

Giá trị của đồng tiền Ethereum được quyết định hoàn toàn dựa vào nguồn khai thác từ các thợ đào. Cũng như Bitcoin số lượng Ethereum là hữu hạn. Khi càng có nhiều người mong muốn sỡ hữu nó thì giá trị của nó sẽ càng tăng cao. Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead sử dụng thuật toán bằng chứng công việc POW. Theo nhà phát triển thì mỗi khối mới được tạo ra sẽ mất từ 15s – 17s. Tương đương với 5 ETH.

Kết luận

Ethereum hiện nay vẫn còn tương đối mới mẻ với nhiều người, được sử dụng phổ biến tại Châu Âu. Nền tảng Ethereum cũng còn tương đối non trẻ trước những biến động từ thị trường tài chính. Một số người nghĩ rằng giá ETH hiện tại không thể tăng nữa. Tuy nhiên, trong thị trường tiền thuật toán này, điều gì cũng có thể xảy ra. Bạn có thể chờ giá ETH điều chỉnh xuống để mua hold.

Leave a Reply